Samsung cho phép nhà phát triển làm ứng dụng cho Bixby từ tháng 11

Chia sẻ
Nhằm rút ngắn khoảng cách với Alexa, Google Assistant và Siri, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 viết ứng dụng tối ưu khả năng của Bixby.

Samsung cho phép nhà phát triển làm ứng dụng cho Bixby từ tháng 11 ảnh 1
Bixby có tuổi đời trẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Google Assistant và Amazon Alexa. Do đó, mở cửa cho các nhà phát triển bên thứ ba viết ứng dụng là một bước đi đúng đắn. DJ Koh, CEO của bộ phận điện thoại của Samsung chia sẻ rằng công ty sẽ cung cấp một bộ phát triển phần mềm, cũng như một API cho sản phẩm này vào tháng 11 tại Hội nghị nhà phát triển Samsung ở San Francisco. Bộ phát triển phần mềm sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho Bixby, trong khi API sẽ cho phép Bixby có thể tích hợp với các ứng dụng khác. Koh chia sẻ: "Mở cửa hệ sinh thái vào tháng 11, và sau đó em bé Bixby này sẽ phát triển được."
Samsung cho phép nhà phát triển làm ứng dụng cho Bixby từ tháng 11 ảnh 2
Ngoài ra, Samsung còn hợp tác với chính bộ phận AI của Google để cải thiện Bixby. Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung là Kim Hyun-suk cho biết trong một cuộc họp báo tại IFA 2018 (Berlin) rằng: "Samsung đang phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình -  Bixby, nhưng chúng tôi có thể xem xét nhiều hình thức cộng tác với Google trong lĩnh vực này ... Ví dụ, chúng tôi sẽ gọi Bixby, nhưng nó có thể dẫn chúng tôi đến một trong các dịch vụ của Google, như Google Maps. Samsung là một công ty bán khoảng 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới mỗi năm và chúng tôi có thể sử dụng năng lực này để thương lượng với các công ty dẫn đầu về AI như Google".

Theo Sammobile, Thenextweb

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục