Samsung chi hơn 200 tỷ USD để mở rộng kinh doanh

Chia sẻ
Samsung, một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, đã tiết lộ kế hoạch chi khoảng 205 tỷ USD cho lĩnh vực kinh doanh của mình.

Theo đó, Samsung sẽ thuê khoảng 40.000 người trong vòng 3 năm tới nhằm triển khai các công nghệ thế hệ tiếp theo.

Công ty đã tiết lộ rằng họ đang dành 180 nghìn tỷ won cho thị trường Hàn Quốc và đặt mục tiêu thuê thêm 10.000 nhân công trong thời gian này. Đáng chú ý là kế hoạch mở rộng mới này bao gồm các khoản chi tiêu mà Samsung đã vạch ra trước đó.

Samsung chi hơn 200 tỷ USD để mở rộng kinh doanh ảnh 1

Gã khổng lồ Hàn Quốc đã lên kế hoạch đầu tư khoảng 151 tỷ USD đến năm 2030 để nghiên cứu sâu hơn về công nghệ sản xuất chip tiên tiến.

Samsung được cho là sẽ có những bước phát triển hơn nữa liên quan đến nhà máy bán dẫn của mình ở Mỹ, nơi mà công ty đang rót khoảng 17 tỷ USD đầu tư. Đây là một trong những nhà sản xuất chipset hàng đầu trên thế giới, cạnh tranh với Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) sau khi Huawei rút khỏi thị trường này. Samsung lên kế hoạch đi trước với tầm nhìn dài hạn về mặt công nghệ hơn là các mục tiêu trước mắt.

Cùng với đó, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh dược phẩm sinh học thông qua các công ty con Samsung Biologics và Samsung Bioepisit. Tập đoàn sẽ xây dựng hai nhà máy mới ngoài ba nhà máy hiện tại đang hoạt động với mục đích sản xuất vaccine.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục