Samsung chi 21 tỷ USD sản xuất màn hình cho iPhone

Chia sẻ
Samsung sẽ chi 21 tỷ USD xây 2 nhà máy mới để sản xuất màn hình OLED, cung ứng phần lớn cho các thế hệ iPhone trong tương lai.

Cạnh tranh nhau khốc liệt trên thị trường, thậm chí kiện cả ra toà nhưng không thể phủ nhận rằng Apple và Samsung đã và đang hợp tác để sản xuất một số linh kiện cho iPhone. Theo nhiều nguồn tin, các màn hình OLED trên chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm sắp tới cũng được Samsung cung cấp.

Samsung chi 21 tỷ USD sản xuất màn hình cho iPhone ảnh 1
Từ tháng 5, một số báo cáo đã chỉ ra rằng mối quan hệ giữa Samsung và Apple sẽ càng chặt chẽ hơn với các hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho nhiều thế hệ iPhone tiếp theo. Dự kiến, Samsung có thể sẽ bán được hơn 180 triệu màn hình OLED cho Apple riêng trong năm 2018. Hiện tại, các nhà máy A3 của Samsung chỉ đáp ứng được được 180.000 sản phẩm mỗi tháng. Do đó, hãng đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng 2 nhà máy mới A5 tại Cheonin và Asan với năng xuất từ 180.000 đến 270.000 sản phẩm mỗi tháng và có thể đi vào hoạt động từ 2019.

Samsung chi 21 tỷ USD sản xuất màn hình cho iPhone ảnh 2
Theo dự kiến, chi phí cho cơ sở vật chất của 2 nhà máy sẽ khoảng 1,75 tỷ USD, chi phí cho linh kiện sản xuất thiết bị chiếm phần lớn ngân sách với 14 tỷ USD. Cùng nhiều khoản chi phí khác, tổng ngân sách của 2 nhà máy có thể lên đến 21 tỷ USD.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục