Samsung “bí” vì Galaxy S6 edge bán quá chạy

Chia sẻ
Samsung đã không thể dự đoán chính xác sức tiêu thụ chiếc smartphone màn hình cong, dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung trong hơn một tháng tới. Hậu quả của việc này là không thể xem nhẹ...
Samsung “bí” vì Galaxy S6 edge bán quá chạy  ảnh 1
Ngày 10/4 tuần trước, Samsung đã chính thức phát hành của Galaxy S6 và Galaxy S6 edge với kỳ vọng cao về doanh số bán hàng. Tuy nhiên, ngay cả Samsung cũng bị bất ngờ trước thành công thương mại ban đầu mà bộ đôi này đạt được, cả về số lượng lẫn tốc độ bán hàng. Vì vậy, tình trạng khan hàng đã diễn ra mà hãng thì không thể nhanh chóng thỏa mãn nhu cầu thị trường hiện nay.
Hậu quả của việc này là không thể xem nhẹ, những khách hàng không được thỏa mãn nhu cầu đúng lúc có thể quay sang tìm kiếm sản phẩm đồng hạng của các hãng đối thủ. Mặt khác, sự chậm trễ của Samsung là cơ hội quý giá cho các đối thủ nhanh chân đặt vào phân khúc smartphone cao cấp những flagship được phát triển song song và có thể còn hấp dẫn hơn cả Galaxy S6 và S6 edge. Một khách hàng muốn có chiếc Galaxy S6 edge ngay hôm nay rất có thể không còn hứng thú trả tiền cho Samsung vào ngày mai.
Theo tờ Yonhap News, Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge đã đạt doanh số “cao hơn nhiều so với dự kiến của Samsung". Nguồn tin nội bộ trong ngành cho biết, trong 3 ngày doanh số bán hàng của bộ đôi này ở Hàn Quốc đã cao hơn so với các mẫu Galaxy S trước đó.
Bất ngờ hơn là Galaxy S6 edge với giá 19,9 triệu đồng (đắt hơn S6 giá 16,5 triệu đồng) lại chiếm khoảng 50% tổng doanh số bán ra. Tờ Yonhap News cho biết "Samsung đã không thể dự đoán chính xác về nhu cầu Galaxy S6 edge". Đó là lý do nguồn hàng sẽ khan hiếm trong thời gian đầu.
Trước đó, đã có nhiều báo cáo dự đoán rằng Samsung có thể bán được 50 triệu chiếc Galaxy S6 edge và S6 trong năm 2015.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
nicogez
Tat ca moi nguoi ai cung biet rang truoc kia HAN QUOC cung la mot quoc gia bi tan pha nghiem trong boi chien tranh nhu VIETNAM va hau nhu chang con gi va nhieu noi da tro thanh binh dia khi HOA KY va quan dong minh tien vao day lui quan TRIEU TIEN, TRUNG QUOC, thuy nhien chang ngo duoc rang tu con so khong HAN QUOC da vuc day tu ngheo doi va do nat da tro thanh hung manh, ngay nay nhung thuong hieu hang dau quoc te nhu SAMSUNG, LG, HYUNDAI va mot so nhung thuong hieu khac da dua HAN QUOC len hang quoc te, khong nhung the ma hau nhu dan dau quoc te ve mot so san pham, nhin chung va thuc te truoc tien phai noi co thong minh va doan ket thi moi lam noi chuyen nay, dau tien la phai noi den NHAT BAN va ngay hom nay la HAN QUOC nhung trong tuong lai co the la TRUNG QUOC cung chua biet chung va neu la TRUNG QUOC thi dung la nen kinh te the gioi se chao dao lon vi voi luc luong lao dong tinh theo hang ty va gia ca tuong doi thap hon nua hang nam so luong sinh vien tot nghiep cac truong dai hoc cao dang khet tieng quoc noi va quoc te dung dau the gioi voi con so trung binh vao khoang 500 ngan sinh vien moi nam, voi nhung bo oc sieu viet ay thi nhung chuyen kho ngo co the xay den.

Cùng chuyên mục