Samsung bắt tay nhà sản xuất Trung Quốc - Sanan: phát triển TV micro LED

Chia sẻ
Cái bắt tay của Samsung với Sanan - nhà sản xuất LED lớn nhất của Trung Quốc có thể giúp Samsung thúc đẩy được thị trường micro LED phát triển mạnh trong thời gian tới.

Samsung bắt tay nhà sản xuất Trung Quốc - Sanan: phát triển TV micro LED ảnh 1
Theo một nguồn tin trong ngành, ngày 12 tháng 2, Samsung đã hoàn thành thỏa thuận hợp tác với nhà sản xuất LED lớn nhất của Trung Quốc là Sanan Optoelectronics để sản xuất các TV micro LED thế hệ tiếp theo của mình. Công nghệ TV micro LED đã được Samsung - nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới phát triển gần đây. Cuộc hợp tác hiếm có lần này giữa Samsung và Sanan sẽ mang lại lợi ích rất lớn về mặt chi phí.


Micro LED là tấm nền có điốt phát quang nhỏ hơn 100 micromet, điểm mạnh là loại màn hình này có độ tương phản cao, màu đen sâu hơn so với màn hình OLED hoặc màn hình LCD cao cấp. Tuy nhiên, các nhà sản xuất màn hình vẫn chưa thể áp dụng rộng rãi công nghệ này, bởi chi phí sản xuất cao và hơn hết là có rất nhiều khó khăn tiềm ẩn trong trình sản xuất.


Một nguồn tin giấu tên trong ngành cho biết: “Đây là một hợp đồng có lợi cho cả hai, Samsung sẽ được đảm bảo cung cấp một lượng lớn màn hình micro LED từ Sanan, trong khi đó nhà sản xuất Trung Quốc này sẽ trở thành đơn vị cung cấp duy nhất”.

Samsung bắt tay nhà sản xuất Trung Quốc - Sanan: phát triển TV micro LED ảnh 2
Ngoài ra, Samsung cũng đã quyết định thực hiện khoản thanh toán trước 16,83 triệu USD cho mối quan hệ đối tác chiến lược trong ba năm. Phát ngôn viên của Samsung cũng đã xác nhận thỏa thuận này, thêm vào đó, Samsung có thể sẽ tiếp tục tìm kiếm mối quan hệ hợp tác với các nhà sản xuất màn hình khác.

Kể từ năm 2010, Samsung đã gần như tập trung hết nguồn lực vào vào phát triển công nghệ LED của riêng mình. Tuy nhiên, ngành kinh doanh này vẫn chưa dấu hiệu đột phá bởi các sản phẩm từ Trung Quốc có giá rẻ hơn và nguồn cung lại rất dồi dào. Trong những năm qua, Samsung đã mất đà để thúc đẩy thị trường micro LED sinh lợi nhuận, trong khi các đối thủ từ Trung Quốc như Sanan lại được sự ủng hộ lớn của chính phủ.


Một nguồn tin khác cho hay “Đối với sự hợp tác của Samsung, Sanan đã khởi chạy 150 đơn vị MOCVD (hệ thống sản xuất chính cho micro LED), chưa từng có công ty Hàn Quốc nào có đầu tư lớn đến như vậy”. Theo MarketsandMarkets, thị trường micro LED sẽ tăng từ mức 250 triệu USD của năm ngoái lên 19,92 tỷ USD vào năm 2025, dự kiến sẽ tăng trưởng 54,7% mỗi năm.

Theo Theinvestor

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục