Samsung bán nhiều smartphone nhất trong quý 1 năm 2021

Chia sẻ
 

Trong khi đó, Huawei đã rơi khỏi top 5.

Samsung bán nhiều smartphone nhất trong quý 1 năm 2021 ảnh 1
Quý 1 năm 2020 đánh dấu sự suy thoái lớn của ngành công nghiệp smartphone, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất và bán thiết bị. Nửa cuối năm ngoái chứng kiến sự phục hồi đáng kể và có vẻ như quý 1 năm 2021 cũng đang tiếp tục xu hướng này.

Strategy Analytics báo cáo rằng các số lượng smartphone toàn cầu đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, với 340 triệu chiếc được xuất xưởng so với 275 triệu một năm trước. Tất cả 5 hãng sản xuất hàng đầu đều ghi nhận mức tăng trưởng hai con số.

Samsung bán nhiều smartphone nhất trong quý 1 năm 2021 ảnh 2

Samsung là hãng dẫn đầu trong quý với 23% thị phần và mức tăng trưởng hàng năm là 32%, vượt qua Apple và 17% thị phần (tăng trưởng 44%). Strategy Analytics nhận định con số của Samsung đạt được là nhờ những chiếc Galaxy S21 cùng những chiếc A-series tầm trung hỗ trợ 5G mới ra mắt vào đầu năm nay.

Xiaomi có màn tăng trưởng ấn tượng với 80% so với cùng kỳ năm trước để chiếm 15% thị phần. Sự trở lại mạnh mẽ tại Trung Quốc và Ấn Độ cũng như các hoạt động mở rộng ở châu Phi, châu Âu và châu Mỹ Latinh đã giúp Xiaomi lấy lại thị phần. Khoảng cách giữa Apple và Xiaomi là khá nhỏ, gần 2% vì vậy Xiaomi có cơ hội giành lấy vị trí thứ 2 khi quý 2 kết thúc.

Cả OPPO và vivo đều lọt vào top 5, đều đạt 11% thị phần và đạt mức tăng trưởng hàng năm lần lượt là 68% và 85%. Đáng tiếc nhất có lẽ là Huawei, vì công ty này đã đứng ở vị trí thứ hai trong quý 1 năm 2020 và hiện đã rơi khỏi top 5.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục