Salah, Lukaku, Kevin De Bruyne, Sancho, Gnabry, Coutinho, Pirlo: Từ đồ bỏ đi tới báu vật

Chia sẻ
Chelsea là CLB lãng phí hơn cả khi đã ruồng bỏ những ngôi sao đẳng cấp thế giới khi họ còn trẻ nhưng Pirlo cũng thực sự là 1 báu vật.

Người ta thường nói của rẻ là của ôi, nhưng điều này rõ ràng là không đúng với hàng loạt các trường hợp dưới đây như Salah, Lukaku, Kevin De Bruyne, Sancho, Coutinho, Gnabry và Pirlo. Trong đó, Pirlo là trường hợp đặc biệt nhất khi anh thậm chí còn là món hàng miễn phí khi rời AC Milan lúc 32 tuổi để tới Juventus vào năm 2011. Ở Juventus 5 năm, Pirlo đã đưa Bà Đầm già lên 1 tầm cao mới khi giành vô số vinh quang. Anh cũng đã chơi tới 119 trận trên mọi đấu trường và ghi 16 bàn thắng. Sau khi anh đi, AC Milan từ một đại gia ở Serie A đã trở thành một đội bóng tầm trung.

Salah, Lukaku, Kevin De Bruyne, Sancho, Gnabry, Coutinho, Pirlo: Từ đồ bỏ đi tới báu vật  ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Serge Gnabry hiện tại được Transfermarkt định giá 90 triệu Euro, trong khi Arsenal bán ngôi sao trẻ của mình cho Werder Bremen vào năm 2016 với giá 5 triệu Euro sau khi mua anh từ VfB Stuttgart với giá 100 nghìn Euro. Khi đó, nhiều cổ động viên Arsenal đã coi đó là một món hời, giờ thì ai cũng tiếc khi Serge Gnabry đang là trụ cột ở Hùm Xám.

Salah, Lukaku, Kevin De Bruyne, Sancho, Gnabry, Coutinho, Pirlo: Từ đồ bỏ đi tới báu vật  ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Năm 2017, Manchester City bán Jadon Sancho cho Borussia Dortmund với mức giá vỏn vẹn chỉ 8 triệu Euro, nhưng chỉ sau vài mùa chơi bóng ở Đức, Sancho vụt sáng thành ngôi sao mà mọi đội bóng đều thèm khát. Mùa này, Sancho mới ra sân 23 trận cho Borussia Dortmund ở Bundesliga nhưng anh đã có 14 bàn thắng và 15 kiến tạo, vì thế không ngạc nhiên khi anh đang được hỏi mua với giá lên tới 120 triệu bảng Anh còn Transfermarkt cũng định giá anh 130 triệu Euro.

Salah, Lukaku, Kevin De Bruyne, Sancho, Gnabry, Coutinho, Pirlo: Từ đồ bỏ đi tới báu vật  ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Coutinho hiện cũng đang là món hàng hot trên thị trường chuyển nhượng hiện tại. Ngôi sao này lúc rời Inter Milan tới Liverpool năm 2013 chỉ có giá 8,5 triệu Euro nhưng khi anh chuyển tới Barca vào năm 2018, cái giá đã lên tới 160 triệu Euro. Giá hiện tại của anh được Transfermarkt ước tính khoảng 70 triệu Euro sau khi đã không thể trụ lại ở Barca.

Salah, Lukaku, Kevin De Bruyne, Sancho, Gnabry, Coutinho, Pirlo: Từ đồ bỏ đi tới báu vật  ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Mohamed Salah sau khi chọc thủng lưới Chelsea ở Champions League đã được The Blue mua lại từ Basel với giá 11 triệu bảng vào năm 2014. Tuy nhiên, sau đó, Chelsea lại cho mượn rồi bán đứt anh cho Roma chỉ với giá 15 triệu Euro. Đến năm 2017, Liverpool mua anh từ Roma với giá 40 triệu Euro và hiện tại thì theo Transfermarkt, ông vua Ai Cập hiện có giá 150 triệu Euro.

Salah, Lukaku, Kevin De Bruyne, Sancho, Gnabry, Coutinho, Pirlo: Từ đồ bỏ đi tới báu vật  ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Cũng trong năm 2014, Chelsea phạm sai lầm thứ 2 khi bán đi Kevin De Bruyne cho Wolfsburg với giá vỏn vẹn 22 triệu Euro sau khi mùa về anh từ Genk với giá 7 triệu Euro. Năm 2015, Mancity bỏ ra số tiền kỷ lục để mua 1 cầu thủ ở Bundesliga để mua Kevin De Bruyne với giá 75 triệu Euro. Mức giá tham khảo cho KVB theo Transfermarkt là 150 triệu Euro.

Salah, Lukaku, Kevin De Bruyne, Sancho, Gnabry, Coutinho, Pirlo: Từ đồ bỏ đi tới báu vật  ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Sai lầm của Chelsea vẫn chưa dừng lại khi vào năm 2016, The Blue bán đứt Lukaku cho Everton với giá 28 triệu Euro sau nhiều năm cho mượn khắp nơi. Chelsea mua Voi rừng phiên bản 2 từ Anderlecht năm 2011 với giá 20 triệu bảng nhưng chỉ cho anh đá vỏn vẹn vài trận. Đến năm 2017, Lukaku được MU biến thành bom tấn với mức giá lên tới 75 triệu bảng. Nhưng câu lạc bộ hiện tại của Lukaku là Inter Milan. Đây cũng là câu lạc bộ mà Lukaku đang có phong độ hủy diệt trong sự nghiệp của mình. Mức giá hiện tại của Lukaku theo Transfermarkt là 85 triệu Euro và có thể lên tới 100 Euro nếu anh vẫn duy trì được phong độ cao như hiện tại.

Salah, Lukaku, Kevin De Bruyne, Sancho, Gnabry, Coutinho, Pirlo: Từ đồ bỏ đi tới báu vật  ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)
Với riêng Lukaku, không chỉ có Chelsea tiếc mà các cổ động viên Quỷ đỏ cũng tiếc đứt ruột với phong độ của anh sau khi rời MU.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục