Sạc không dây sẽ chỉ có trên iPhone 8 khi dùng kèm phụ kiện

Chia sẻ
Công nghệ sạc không dây Wireless charging sẽ không kịp ra mắt trên các phiên bản iPhone 2017 sắp tới mà được bán sau dưới dạng phụ kiện độc lập.

Theo chuyên gia công nghệ John Gruber, người dùng Apple sẽ phải cập nhật phiên bản phần mềm cần thiết để cho phép kích hoạt tính năng sạc không dây trên các phiên bản iPhone sắp ra mắt vào tháng 9/2017. Trong một trạng thái được đăng trên Twitter hôm qua, Gruber lưu ý rằng Apple hiện đang gặp phải một số vấn đề với tính năng này, vì thế nó sẽ không được kích hoạt đến khi iOS 11.1 được phát hành. Trong khi 3 mẫu iPhone 8, 7s và 7s Plus sẽ chỉ được bán ra với iOS 11 cài sẵn.

Sạc không dây sẽ chỉ có trên iPhone 8 khi dùng kèm phụ kiện ảnh 1
Ảnh minh hoạ chế độ sạc không dây của iPhone thông qua một phụ rời.
Đây cũng là cách mà Apple đã thực hiện với tính năng chụp chân dung trên iPhone 7 Plus hồi năm ngoái.  Dù rằng khi ra mắt người dùng được thông báo iPhone 7 Plus với camera kép ở mặt sau có khả năng chụp chân dung xoá phông nhưng họ vẫn phải chờ đến khi phiên bản iOS 10.1 ra mắt mới có thể sử dụng. 

Bên cạnh đó, Gruber cũng đề cập rằng phần cứng sạc không dây sẽ không được bán kèm theo các thiết bị iPhone. Điều đó cho phép người tiêu dùng quyết định xem liệu họ có muốn trả thêm tiền để sử dụng tính năng sạc không dây hay không. Theo nhiều nguồn tin, các thiết bị sạc không dây được Apple sử dụng sẽ do công ty Lite-On Semiconductor sản xuất. Bộ sạc này cho phép iPhone có thể sạc pin không dây với khoảng cách lên đến 15 feet (tương đương 4,5 mét), đây sẽ là một bước tiến lớn so với các công nghệ không dây hiện tại.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục