Sạc không dây có thể khử trùng, diệt khuẩn cho smartphone

Chia sẻ
 

Sản phẩm công nghệ độc đáo này đến từ đất nước hình lục lăng và khá hợp trend trong thời kỳ Covid-19 này.

 

Mới đây, hãng thương hiệu thiết bị công nghệ và thiết kế Lexon của vừa tung ra thiết bị sạc điện thoại thông minh không dây Oblio. Có hình dáng như bình hoa nhưng nó lại để “cắm” điện thoại.

Oblio có khả năng sạc điện thoại thông minh bằng cảm ứng, khử trùng và diệt vi khuẩn lên tới 99% cho điện thoại bằng đèn UV-C.

Sạc không dây có thể khử trùng, diệt khuẩn cho smartphone ảnh 1
Thiết bị có chiều cao 17,5cm, đường kính 13,6cm. Từ lúc được kết nối với nguồn điện, tính năng sạc sẽ khởi động ngay khi điện thoại thông minh tương thích QI được đặt vào trong bình. Ở phía trên cùng của “bình hoa” có đèn LED màu trắng hiển thị quá trình sạc.

Sạc không dây có thể khử trùng, diệt khuẩn cho smartphone ảnh 2
Có công suất sạc 10W, Oblio mất 3 giờ để sạc đầy pin 1 chiếc điện thoại thông minh cỡ nhỏ. Bóng đèn UV-C của bình ở đối diện với màn hình của điện thoại có nhiệm vụ khử trùng và quá trình này sẽ mất 20 phút; đồng thời sẽ mất thêm 20 phút nữa để khử trùng phần lưng của điện thoại. Tuy nhiên, khi lật lại điện thoại để khử trùng, quá trình sạc sẽ dừng lại.

Người dùng có thể dễ dàng đặt bộ sạc bên cạnh lối vào nhà, nơi thường để chìa khóa, ví hay khẩu trang khi về nhà.

Sạc không dây có thể khử trùng, diệt khuẩn cho smartphone ảnh 3
Do được thiết kế cho các mô hình điện thoại nhỏ, người dùng được khuyến cáo nên kiểm tra xem kích cỡ của Oblio có tương thích với máy đang dùng hay không.

Hiện tại, Oblio đang được niêm yết với mức giá 80 EUR tại trang chủ của hãng (nhấn link) hoặc các sàn thương mại điện tử toàn cầu như Amazon, Ssense, Farfetch.

theo 20minutes

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục