Rotel A11/CD11 Tribute, mảnh ghép cuối cùng trong di sản của Ken Ishiwata

Chia sẻ
 

Huyền thoại audio, đại sứ thương hiệu của Marantz, ông Ken Ishiwata đã để lại di sản cuối cùng của mình gắn với bộ đôi Rotel A11 và CD Tribute

Rotel A11/CD11 Tribute, mảnh ghép cuối cùng trong di sản của Ken Ishiwata ảnh 1
Ampli tích hợp A11 Tribute và đầu đĩa CD 11 Tribute của Rotel không chỉ tôn vinh Ken Ishiwata, nó một lần nữa khẳng định khả năng đặc biệt của huyền thoại audio trong việc "phù phép" chất âm cực kỳ ấn tượng từ những thiết bị âm thanh sẵn có.

Rotel A11/CD11 Tribute, mảnh ghép cuối cùng trong di sản của Ken Ishiwata ảnh 2
Huyền thoại audio, ông Ken Ishiwata (1947 - 2019)
Ở ngành công nghiệp hifi, ông Ishiwata được rất nhiều người ngưỡng mộ về khả năng nhận dạng những điểm yếu của sản phẩm hiện có từ đó sửa đổi, nâng cao hiệu suất trình diễn của chúng đến một tầm cao mới. Ampli tích hợp A11 và đầu đĩa CD 11 của Rotel đã được ông lựa chọn nâng cấp, và đó cũng là hai mảnh ghép cuối cùng gắn với danh hiệu "Ken Ishiwata".

Rotel A11/CD11 Tribute, mảnh ghép cuối cùng trong di sản của Ken Ishiwata ảnh 3
Ampli Rotel A11 Tribute

Rotel A11/CD11 Tribute, mảnh ghép cuối cùng trong di sản của Ken Ishiwata ảnh 4
Bên trong ampli tích hợp A11 Tribute, riêng ở tầng khuếch đại, Ken Ishiwata đã cho thay cả mười tụ điện, cũng như hai điện trở trong đường dẫn tín hiệu. Ngoài ra mạch tiền khuếch đại và mạch volume cũng lần lượt được thay tổng cộng 12 tụ điện mới cao cấp hơn.

Rotel A11/CD11 Tribute, mảnh ghép cuối cùng trong di sản của Ken Ishiwata ảnh 5
Phần khung sườn của ampli A11 Tribute cũng được trang bị những vật liệu chống rung nội và ngoại chấn cùng với biến thế nguồn xuyến phát triển và tối ưu bởi chính Rotel. Ampli A11 Tribute có 4 đầu vào RCA và kết nối được với mâm than qua cổng phono MM. Mạch DAC tích hợp trong ampli sử dụng chip DAC Texas Instruments hỗ trợ xử lí tín hiệu digital tối đa 24bit/192kHz. Ngoài ra, ampli cũng có kết nối không dây bluetooth hỗ trợ codec apt-X và AAC độ phân giải cao.

Đầu đọc Rotel CD11 Tribute

Rotel A11/CD11 Tribute, mảnh ghép cuối cùng trong di sản của Ken Ishiwata ảnh 6
Tương tự như ampli A11, đầu đọc CD11 Tribute cũng được thay nhiều tụ và điện trở. Cụ thể ở mạch DAC (sử dùng cùng loại chip DAC của ampli A11), đầu đọc này có 8 tụ diện và 1 điện trở mới. Riêng bộ nguồn được trang bị 9 tụ cao cấp hơn giúp tối ưu về hiệu suất và nhiễu âm năng lượng đầu ra.

Rotel A11/CD11 Tribute, mảnh ghép cuối cùng trong di sản của Ken Ishiwata ảnh 7
Một lần nữa, việc giảm rung động bên trong đã được giải quyết bằng vật liệu chống rung chuyên biệt nằm ở phía trên. Hơn nữa, Ken Ishiwata còn quan tâm nâng cấp phần tín hiệu tiếp đất, là một kỹ thuật quan trọng ở các đầu đọc và DAC. Các mạch kỹ thuật số, mạch analog sử dụng thiết kế mạch cân bằng nổi tiếng của Rotel.

Rotel A11/CD11 Tribute, mảnh ghép cuối cùng trong di sản của Ken Ishiwata ảnh 8
Bộ khuếch đại tích hợp A11 và đầu đĩa CD11 Tribute có hai lựa chọn màu sắc là đen và bạc với mức giá lần lượt là 599 Euro và 499 Euro. Mỗi sản phẩm được phân biệt với thế hệ A11/CD11 cơ bản bằng một huy hiệu “Tribute” ở bên phải màn hình hiển thị.

Thông tin nhà phân phối thương hiệu Rotel tại Việt Nam: Âm Thanh Aptronics

Đại lý:
TP.HCM: HiFi World, Sơn Hà Audio.
Hà Nội: Audio Hoàng Hải, Thiên Hà Audio.

Lưu Lộc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục