Rolls Royce cũng tham gia vào cuộc đua sản xuất taxi bay

Chia sẻ
Hãng động cơ máy bay và xe ô tô sang trọng Rolls Royce vừa công bố sẽ sản xuất xe taxi bay, với tốc độ tối đa lên tới 250 dặm một giờ.
Rolls Royce cũng tham gia vào cuộc đua sản xuất taxi bay ảnh 1
Khi đường dưới đất đã quá chật chội, nhiều hãng xe công bố sẽ sản xuất máy bay cá nhân để phát triển dịch vụ taxi trên không. Rolls Royce là hãng mới nhất công bố dự án cho riêng mình, và đang đi tìm đối tác để hiện thực hóa chúng vào năm 2020.
Rolls Royce cũng tham gia vào cuộc đua sản xuất taxi bay ảnh 2
Chiếc xe mà hãng thiết kế sẽ được chạy bằng điện, và có khả năng lên và xuống thẳng giống trực thăng. Xe có thể chở từ 4 đến 5 người với tốc độ khá cao, lên tới 250 dặm một giờ (400km/h), với tầm bay khoảng 500 dặm (800km), tức hoạt động trong vòng 2 tiếng.

Rolls Royce hiện đã là một công ty chuyên về các linh kiện máy bay, nên việc hãng thiết kế ô-tô trên không không phải là một điều đáng ngạc nhiên. Bản mẫu thử nghiệm đầu tiên sẽ được hãng trưng bày tại hội chợ Farnborough Airshow sắp được diễn ra vào thứ 2 (23/7).

Rolls Royce cũng tham gia vào cuộc đua sản xuất taxi bay ảnh 3
Theo như công bố của hãng, thì bản mẫu đầu tiên sẽ sử dụng thiết kế 6 động cơ cánh, với turbine M250 chạy bằng ga để tạo điện. 6 động cơ này được thiết kế đặc biệt, nhằm giảm lượng tiếng ồn phát ra khi cất và hạ cánh. Tất nhiên, việc sản xuất ô-tô bay cũng đồng nghĩa với việc hãng phải xây dựng được hạ tầng bến đỗ, bến tiếp nhiên liệu cho động cơ của xe. Liệu rằng ý tưởng này có thành công được hay không, chúng ta sẽ phải chờ tới 2 năm sau.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục