Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi

Chia sẻ
Mỗi một thế hệ sản phẩm mới của Roksan đều là những thiết bị được cải tiến toàn diện, đột phá cả về thiết kế, công nghệ lẫn tiện ích. Dòng Attessa 2021 cũng không ngoại lệ, thậm chí còn mang đến nhiều bất ngờ hơn. Series này gồm ampli tích hợp, ampli streaming, đầu cơ CD transport và cả mâm than đồng bộ, vốn là dòng sản phẩm analog kinh điển của hãng.
Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 1
Trong lịch sử, Roksan, thương hiệu hi-end Anh Quốc với lịch sử 36 năm không có quá nhiều phẩm được trình làng. Hãng chỉ tung những series mới khi thật sự có những thay đổi công nghệ vượt trội cũng như cần đáp ứng những trải nghiệm mới cho audiophile. Và mỗi khi có dòng sản phẩm mới, Roksan ít nhiều đều tạo nên những chuẩn mực cả về thiết kế, công nghệ và chất lượng trình diễn trong ngành công nghiệp hi-end audio.

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 2
Theo nhà sản xuất chia sẻ "Attessa là sự đúc kết hiệu suất âm thanh mà Roksan đã dành gần bốn thập kỷ để hoàn thiện. Thiết kế tinh tế tựa như đồ nội thất cao cấp cùng mức độ tiện dụng sẽ mang đến cho các tín đồ âm thanh một sản phẩm đẹp từ ngoại hình, chất từ âm thanh, khó mà nhầm lẫn".

Với thiết kế dễ sử dụng, tiện ích cùng các vật liệu có chất lượng vượt trội, Roksan dành sự tập trung cho yếu tố công thái học của sản phẩm, cho dù đó là tính năng phản hồi xúc giác hiếm thấy trong một món đồ audio hay ứng dụng MaestroUnite điều khiển không dây toàn diện và tiện ích kết nối đa phòng.... tất cả đều được nghiên cứu, đầu tư một cách chỉnh chu và hoàn hảo.

Ampli tích hợp Attessa - Thiết kế nút xoay đa nhiệm phản hồi xúc giác

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 3
Ampli tích hợp Attessa sở hữu ngôn ngữ thiết kế tối giản, "form" máy mỏng hiện đại, gây ấn tượng bằng những đường thẳng cá tính, sắc nét thiên về phong cách Scandinavia. Ngay cả màn hình hiển thị của máy cũng được thu hẹp với thông tin ngắn gọn nhưng rất trực quan. Đặc biệt, Roksan là một trong những nhà sản xuất thiết bị hi-end đầu tiên sử dụng công nghệ cảm ứng phản hồi xúc giác, tạo rung khi tương tác trên nút xoay đa nhiệm của ampli Attessa.

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 4
Roksan Attessa có công suất 130W/4ohm mỗi kênh với thiết kế mạch preamp cân bằng hoàn toàn, sử dụng biến thế xuyến cao cấp tương tự như trong ampli Roksan Caspian M2. Ampli Attessa tích hợp DAC, trang bị chip Burr-Brown với 4 ngõ vào digital coaxial x 2 và optical x 2, hỗ trợ độ phân giải tối đa 24bit/196kHz và kết nối không dây Bluetooth aptX (48kHz/16Bit). 
Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 5
Bên cạnh các đầu vào tín hiệu analog, ampli này cũng được trang bị sẵn mạch phono MM cho phép kết nối trực tiếp với mâm than.

Ampli tích hợp streaming Attessa - Hỗ trộ thiết lập âm thanh đa phòng lên đến 64 vùng độc lập khác nhau

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 6
Có thiết kế tương tự như ampli tích hợp Attessa, đây là phiên bản trang bị thêm tính năng streaming mạnh mẽ. Dựa trên nền tảng công nghệ streaming hỗ trợ đa phòng nổi tiếng BluOS, ampli streaming Attessa kết nối với hơn 20 dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu thế giới, có hỗ trợ codec MQA chất lượng cao. Ấn tượng đặc biệt của ampli này là khả năng phát không dây đa phòng lên đến 64 vùng độc lập khác nhau.

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 7
Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 8

Đầu cơ CD Transport Attessa - Tiếp nối huyền thoại Attessa DP3, đọc file MQA (lưu trong đĩa CD-R)

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 9
Đầu CD Transport Attessa (dưới )
Thương hiệu Roksan đánh giá cao giá trị của các bộ sưu tập LP và CD ngày nay, vì vậy hãng cũng đã phát triển đầu cơ CD Transport và mâm than Attessa. Ít người biết rằng, trước đây Roksan cũng đã từng có một đầu transport nổi tiếp có cùng tên Attessa DP3, cho đến giờ vẫn được audiophile đánh giá cao về tính chính xác và độ ổn định của bộ cơ. Chính vì thế, transport Attessa mới là một thiết kế đầy hứa hẹn về chất lượng đọc tín hiệu chuẩn xác từ định dạng đĩa CD Red Book lẫn CD-R.

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 10
Điểm hay nhất của đầu CD Transport Attessa là khi nó được kết hợp với ampli streaming Attessa. Ngoài việc cho phép đồng bộ điều khiển qua ứng dụng MaestroUnite, bạn hoàn toàn có thể chép các nguồn file lossless độ phân giải cao, nhất là file MQA vào đĩa CD-R, tạo thành một album hi-res chọn lọc riêng và phát trực tiếp đến ampli tích hợp Attessa.

Mâm than Attessa - Chế tạo tai Anh Quốc theo tiêu chuẩn audiophile

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 11
Sản phẩm cuối cùng trong loạt thiết bị mới 2021 của Roksan là mâm than Attessa. Mâm than này được thiết kế, phát triển và chế tạo hoàn toàn tại Anh Quốc, trang bị sẵn cần tay thiết kế uni-pivot cùng với cartridge Roksan Dana.

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 12
Tương tự như các thiết bị khác của dòng Attessa, Roksan cho biết “mâm than được chế tạo theo các tiêu chuẩn cao cấp, không nhượng bộ ở bất kỳ linh kiện nào, trang bị các vật liệu cao cấp". Cụ thể, mâm quay platter của Attessa làm bằng kính có trọng lượng nặng, được phủ nhôm ở viền để chống rung và tối ưu độ ổn định trục quay cũng như hấp thụ cộng hưởng nội. Đế plinth của mâm cùng với chân được thiết kế cách ly khỏi rung động bên ngoài, dựa theo nguyên mẫu mâm than huyền thoại Roksan Xerxes 

Roksan Attessa - Dòng sản phẩm rất đáng mong đợi từ thương hiệu hi-end Anh Quốc 36 năm tuổi ảnh 13

Loạt sản phẩm mới dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 năm nay với mức giá tham khảo:
Ampli tích hợp Attessa: 32 triệu đồng
Ampli tích hợp streaming Attessa: 48 triệu đồng
Đầu cơ CD Attessa: 16 triệu đồng
Mâm than Attessa: 40 triệu đồng


Thương hiệu Roksan được phân phối chính thức bởu Anh Duy Audio - https://anhduy.vn/

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục