Rocky Mountain Audio Fest, triển lãm hi-end chuyên nghiệp nhất tuyên bố đóng cửa sau 17 năm

Chia sẻ
Dự kiến khởi động show vào ngày 7/10 tới nhưng đơn vị tổ chức đã bất ngờ tuyên bố dừng hẳn triển lãm Rocky Mountain International Audio Fest sau 17 năm hoạt động. RMAF được xem là thánh đường của dân chơi audio, nơi có những phối ghép cực chuẩn và những hội thảo chuyên sâu về âm thanh.

Rocky Mountain Audio Fest, triển lãm hi-end chuyên nghiệp nhất tuyên bố đóng cửa sau 17 năm ảnh 1
Rocky Mountain Audio Fest được xem là show âm thanh có chất lượng chuyên môn cao nhất tại Mỹ, nơi những bộ dàn được phối ghép chỉnh chu, phục vụ người đam mê hơn là mang tính thương mại. Đặc biệt, show âm thanh tại Denver này luôn hội tụ được rất nhiều chuyên gia, kỹ sư, huyền thoại trong giới audio, chia sẻ qua các buổi hội thảo chuyên đề có chất lượng và chuyên sâu bậc nhất. Đây là điều mà cho đến giờ chưa có triển lãm hi-end audio nào trên thế giới làm được.

Rocky Mountain Audio Fest, triển lãm hi-end chuyên nghiệp nhất tuyên bố đóng cửa sau 17 năm ảnh 2
Ông Jerry Bloomfield, một trong những người trực tiếp thiết kế dự án loa BBC LS3/5A đã có buổi chia sẻ kỹ thuật chuyên sâu về nhữg đời LS3/5A từ năm 1968 tại triển lãm RMAF 2018
Theo như thông báo chính thức từ Giám đốc sự kiện Marjorie Baumert và Giám đốc điều hành Marcie Miller mà chúng tôi nhận được: “Triển lãm Rocky Mountain Audio Fest chính thức dừng vĩnh viễn. Chúng tôi đã rất hân hạnh khi được phục vụ cộng đồng các chuyên gia lĩnh vực âm thanh và học hỏi được rất nhiều điều từ họ. Xin cảm ơn vì tình bạn và sự hỗ trợ vô cùng nhiệt huyết và ý nghĩa trong suốt 17 năm qua. Chúng tôi, toàn thể đội ngũ của Rocky Mountain Audio Fest xin gửi đến mọi người lời chúc sức khỏe, hạnh phúc chân thành nhất.”
Rocky Mountain Audio Fest, triển lãm hi-end chuyên nghiệp nhất tuyên bố đóng cửa sau 17 năm ảnh 3
Một năm rưỡi trước Rocky Mountain Audio vô cùng tiếc nuối khi đưa ra quyết định rất khó khăn đó là hủy bỏ buổi triển lãm Rocky Moutain Audio Fest vào tháng 10 năm nay. Ban tổ chức RMAF đã dành cả năm để cải thiện hoạt động kinh doanh của mình bằng cách set-up bố cục phòng mới với tất cả các cửa hàng outlet trọng tâm và thậm chí còn làm ra một cuốn sổ tay để hướng dẫn các nhà triển lãm. Không dừng lại ở đó, họ đã lên kế hoạch sẵn sàng chào đón những người bạn trong ngành audio của chỉ trong vài tuần nữa, luôn tiếp tục giữ vững giấc mơ bất chấp mọi sự lo lắng, sợ hãi và không ngừng củng cố niềm tin của mình. 
Rocky Mountain Audio Fest, triển lãm hi-end chuyên nghiệp nhất tuyên bố đóng cửa sau 17 năm ảnh 4
RMAF show còn được xem là thánh đường của dân chơi nguồn analog như LP, Reel to reel, cassette...
Tuy nhiên, dù một số khu vực của Hoa Kỳ đã mở cửa hoạt động hoàn toàn, số người nhiễm virus và số người chết bởi đại dịch này vẫn đang tăng lên và CDC đang dự báo một đợt chủng biến thể mới Lambda thậm chí còn gây nguy hiểm chết người vào mùa thu này. Điều tồi tệ nhất mà họ có thể hình dung là trường hợp ai đó đổ bệnh vì họ đã đến buổi triển lãm này, dù với tư cách là một nhà triển lãm, một nhà báo, một người tham dự hay một tình nguyện viên. 
Rocky Mountain Audio Fest, triển lãm hi-end chuyên nghiệp nhất tuyên bố đóng cửa sau 17 năm ảnh 5
Sức khỏe tốt là một món quà quý giá và Rocky Mountain Audio biết rằng mặc dù khả năng phục hồi là hoàn toàn có thể, nhưng không vì thế mà bỏ qua tác động còn lại của COVID-19 và các biến thể của nó có thể rất trầm trọng, nguy hiểm khó lường và họ hoàn toàn không muốn mạo hiểm dù chỉ một trường hợp bất kể nào. Cho đến nay, họ vẫn giữ khả năng rằng chương trình tháng 10 có thể được sản xuất theo kế hoạch đã định trước. 
Rocky Mountain Audio Fest, triển lãm hi-end chuyên nghiệp nhất tuyên bố đóng cửa sau 17 năm ảnh 6
Nhưng ngay sau khi đọc và nghe tin tức liên quan đến đại dịch Covid-19 và thấy rõ việc hủy bỏ nhiều chương trình khác, họ đã buông xuôi, không còn giữ hy vọng đó nữa. Bất chấp sự lạc quan ban đầu của mình, họ đã đọc và lắng nghe tất cả các bình luận chu đáo của người dùng, sau đó xem xét các con số dữ liệu và đành phải đưa ra quyết định khó khăn là buộc hủy bỏ Triển lãm Rocky Moutain Audio Fest 2021.

Theo chính sách của mình, RMAF thông báo sẽ hoàn lại tiền cho những đơn vị triển lãm đã thanh toán tiền phòng của họ. RMAF hiểu rõ rằng trong những thời điểm như vậy, tài chính có thể là một vấn đề khá là khó khăn hiện nay nên vì vậy những người đã trót thuê các gian phòng triển lãm sẽ có thể mong đợi nhận được khoản tiền hoàn lại của mình trong vòng từ 7 đến 10 ngày làm việc tới. Đây là một quyết định vô cùng khó khăn của RMAF nói chung và mọi audiophiles trên toàn thế giới.

NNVN

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục