RoBoHoN - smartphone robot đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
Sharp vừa trình làng RoBoHoN - một chú robot nhỏ, có thể di chuyển, chạy hệ điều hành Android và hỗ trợ nghe gọi như điện thoại thông minh.

RoBoHoN - smartphone robot đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Về cơ bản, RoBoHoN được định hình là một chú robot có thể thực hiện các động tác cơ bản như đi bộ, ngồi xổm, nhảy múa, và vẫy tay chào con người.

Thú vị ở chỗ, nó còn là một trợ lý thông minh, được lập trình để luôn luôn phản ứng - hồi đáp các mệnh lệnh từ con người. Micro của RoBoHon sẽ luôn được bật (ON), mỗi khi nhận được khẩu lệnh, RoBoHon sẽ "nghe" và phân tích nội dung  yêu cầu, rồi từ đó đưa ra kết quả phản hồi.

RoBoHoN - smartphone robot đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Hàng ngày, RoBoHon có thể báo thức, nhắc nhở lịch, kiểm tra và đọc email. Người dùng cũng có thể ra lệnh cho nó gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh, quay video... như một chiếc smartphone thông thường.

Trên lưng RoBoHon có một màn hình 2" độ phân giải 320x240px. Màn hình này không đủ lớn để phát nội dung multimedia nên mắt của RoBoHon được dùng làm máy chiếu, phóng lớn hình ảnh lên các bề mặt phẳng để người dùng dễ nhìn.

>> Sắp có búp bê tình dục thông minh 

>> Tranh cãi việc sản xuất robot tình dục 

RoBoHon được trang bị vi xử lý Snapdragon 400, hỗ trợ băng tần 3G và tất nhiên cả Wifi. Phần mềm của nó hoạt động dựa trên nền tảng hệ điều hành Android.

Sharp dự định bắt đầu bán RoBoHon tại Nhật Bản và thị trường quốc tế từ quý I/2016, giá sản phẩm hiện chưa được tiết lộ.

Theo Cnet

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục