“Robin-hood” MCU đã hành hạ Falcon & Winter Soldier là ai ? Có mạnh không ?

Chia sẻ
 
Flag-Smashers, băng nhóm bí ẩn và thủ lĩnh Karli Morgenthau của chúng đang là ẩn số đáng chú ý của vũ trụ điện ảnh Marvel.
Flag-Smashers, băng nhóm siêu chiến binh hành hạ Falcon & Winter Soldier đã được nhìn thấy rõ ràng hơn trong Episode 2 của series. Thủ lĩnh của chúng cũng đồng thời lộ diện, Karli Morgenthau (Erin Kellyman), cực kỳ mạnh mẽ, nguy hiểm nhưng lại hứa hẹn những uẩn khúc đáng chú ý bên trong. Với nickname “Robin-hood” trong MCU, Karli có nguồn gốc thế nào và liệu Disney Plus đã dao kéo nguyên tác nhiều ra sao ?
“Robin-hood” MCU đã hành hạ Falcon & Winter Soldier là ai ? Có mạnh không ? ảnh 1
Nguồn gốc & Sức mạnh
Nhân vật truyện tranh mà Karli dựa vào là một phản diện của Captain America với tên gọi Karl Morgenthau. Gã được chắp bút bởi Mark Gruenwald và Paul Neary, và có cho mình màn debut trong Captain America # 312, xuất bản tháng 12 năm 1985. Cha Của Karl đã bị giết bởi một đám đông tràn vào đại sứ quán Latveria. Karl cũng từng có ý định trở thành một nhà ngoại giao như cha của mình, nhưng sau cái chết của ông, bước ngoặt với bản ngã của nhân vật đã đến. Karl cực đoan hóa và nung nấu dã tâm thống nhất thế giới thông qua bạo lực.
“Robin-hood” MCU đã hành hạ Falcon & Winter Soldier là ai ? Có mạnh không ? ảnh 2
Mục tiêu chính của Karl là biểu tượng của niềm tự hào và sức mạnh dân tộc - chẳng hạn như lá cờ và đại sứ quán, phần nào chính là trở thành một Captain America. Sự nghiệp huy hoàng của Karl Morgenthau/ Flag-Smasher gắn liền với thời gian lãnh đạo U.L.T.I.M.A.T.U.M., tổ chức bị đánh bại bởi Punisher và Moon Knight. Sau cái chết của Karl trong truyện tranh, Guy Thierrault đã bước lên, tiếp tục thừa kế chủ nghĩa của Karl.
“Robin-hood” MCU đã hành hạ Falcon & Winter Soldier là ai ? Có mạnh không ? ảnh 3
Flag-Smasher là một con người bình thường và sức mạnh chính đến từ quá trình luyện tập. Tài thao lược của gã cũng là rất đáng nể, đồng thời cũng phải nhắc đến việc thông thạo 7 ngôn ngữ khác nhau. U.L.T.I.M.A.T.U.M. là nguồn cung cấp dồi dào vũ khí chiến đấu cho Karl và nhân vật thường xuyên được thấy đi cùng chiếc chùy của mình.
Karli Morgenthau của MCU
MCU đã viết lại Flag-Smashers thành một tổ chức chứ không phải đại diện cho Karl Morgenthau như nguyên tác. Họ thường xuất hiện cùng một chiếc mặt nạ màu đen in dấu tay màu đỏ để ngụy trang. Bằng một cách nào đó, những Flag-Smashers sở hữu sức mạnh của Super Soldier (có thể do Power Brokers), và Karli Morgenthau đã dễ dàng hành hạ cả Sam và Bucky trước khi làm gỏi nốt Captain America John Walker cùng BattleStar.
“Robin-hood” MCU đã hành hạ Falcon & Winter Soldier là ai ? Có mạnh không ? ảnh 4
Với tư cách là thủ lĩnh của Flag-Smashers, Karli đem tư tưởng đưa thế giới quay trở lại thời điểm như trước khi Hulk hồi sinh hàng tỷ người đã bị Thanos cho bay màu cuối Infinity War. Slogan của nhóm cũng đã được quảng bá "One world. One people", một cục diện thế giới không còn biên giới giữa những quốc gia.
“Robin-hood” MCU đã hành hạ Falcon & Winter Soldier là ai ? Có mạnh không ? ảnh 5
Trong Marvel Comics, Flag-Smasher vận hành bằng một khoản thừa kế lớn, nhưng vụ cướp ngân hàng ở tập đầu tiên cho thấy khả năng tài chính của Karli Morgenthau không hề dư dả và thật tò mò về nguồn lực nào đã hậu thuẫn cho sức mạnh siêu chiến binh.

Có thể dự đoán, Flag-Smashers sẽ sớm hợp tác cùng John Walker và Falcon & Winter Soldier sẽ phải làm mọi thứ để ngăn cản kế hoạch đảo chính. Tuy nhiên, đây cũng có thể là cú twist lớn nhất của series khi Karli Morgenthau được nhìn nhận như một robin-hood bởi những người dân khốn khổ.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục