Rò rỉ thông tin về iPhone 9: thiết kế kim loại nguyên khối, màn hình LCD

Chia sẻ
Một nguồn tin từ Nhật Bản vừa tiết lộ iPhone 9 sẽ có thiết kế kim loại nguyên khối và sử dụng màn hình LCD, được xem như phiên bản giá rẻ của iPhone X.

Dự kiến iPhone 9 (hoặc tên khác cho phiên bản iPhone tiếp theo trong năm 2018) sử dụng màn hình LCD kích thước 6 inch thay vì OLED như trên iPhone X. Giới phân tích đánh giá đây động thái này của Apple nhằm giúp hãng tránh phụ thuộc quá nhiều vào nguồn cung ứng màn hình từ Samsung.

Rò rỉ thông tin về iPhone 9: thiết kế kim loại nguyên khối, màn hình LCD ảnh 1
Ngoài ra, iPhone 9 cũng sẽ có thiết kế kim loại nguyên khối thay vì kính. Thật khó để đánh giá chất liệu thiết kế nào tốt nhất cho smartphone nhưng không thể phủ nhận kim loại sẽ giúp máy bền hơn nhiều so với kính. Ngoài ra, việc thiết kế bằng kim loai cũng giúp chi phí sản xuất thiết bị rẻ hơn và có nhiều phiên bản màu sắc hơn để đáp ứng thị hiếu của người dùng. Dự kiến iPhone 9 sẽ có giá khởi điểm từ 649 USD và vẫn sở hữu các tính năng mới nhất như Face ID với TrueDepth Camera.

Ngoài iPhone 9, cũng có thông tin cho biết Apple sẽ ra mắt thêm 2 phiên bản iPhone sử dụng màn hình OLED mới là iPhone X Plus và iPhone XS trong năm sau.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục