Rò rỉ thông tin ngày ra mắt iPhone 12 và Apple Watch 6: Apple sẽ đúng hẹn?

Chia sẻ
Theo thông tin bị rò rỉ từ tài khoản @ihacktu, Apple sẽ ra mắt trực tuyến bộ ba iPhone 12, Apple Watch 6 và iPad mới vào ngày 8/9 tới đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Ngày 24/7, tài khoản Twitter tên @ihacktu cho biết Apple có thể sẽ ra mắt iPhone 12, Apple Watch Series 6, đế sạc không dây AirPower và iPad vào ngày 8/9 tới. Ngoài ra, Apple cũng sẽ cho ra mắt iPad Pro và các dòng máy tính Mac sử dụng nền tảng chip ARM với tên gọi Apple Silicon Mac (gồm MacBook, MacBook Pro 13 inch) vào ngày 27/10 tới.

Rò rỉ thông tin ngày ra mắt iPhone 12 và Apple Watch 6: Apple sẽ đúng hẹn?  ảnh 1

Ngày 8/9 năm nay là thứ Ba trong tuần - thời điểm Apple thường lựa chọn để ra mắt iPhone mới. Năm ngoái, siêu phẩm iPhone 11 ra mắt ngày 10/9 cũng là vào thứ Ba. Cùng với đó, nhà Táo thường chọn thứ Sáu là ngày mở bán đầu tiên, nên theo thông tin rò rỉ. Nếu đúng, thì các tin đồn trước đó về việc iPhone 12 bị delay có thể không chính xác và các tín đồ nhà Táo sẽ không phải chờ đợi quá lâu.
Theo nguồn tin trên, Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu iPhone 12 trực tuyến bằng cách phát livestream trên website của họ. Tuy nhiên, chưa rõ Táo khuyết sẽ lựa chọn hình thức nào để tổ chức sự ngày 27/10.
Ngoài ra, @ihacktu cũng hé lộ rằng nhà Táo có thể giới thiệu kính thực tế tăng cường (AR) Apple Glass vào thời gian tới. Đây được coi là một trong những sản phẩm đáng chờ đợi, nhưng @ihacktu cũng cho biết khả năng này khá thấp.

Rò rỉ thông tin ngày ra mắt iPhone 12 và Apple Watch 6: Apple sẽ đúng hẹn?  ảnh 2

Theo các báo cáo trước đây, iPhone 12 dự kiến có 4 phiên bản với tên gọi iPhone 12 (5.4-inch), iPhone 12 Max (6.1-inch), iPhone 12 Pro (6.1-inch) và iPhone 12 Pro Max (6.7-inch). Một số báo cáo khác là 3 phiên bản iPhone. Nếu tin đồn này chính xác thì iPhone 12 Pro Max sẽ là mẫu iPhone có màn hình lớn nhất trong lịch sử. Các thiết bị này dự kiến sẽ có phần notch nhỏ gọn hơn, khung viền vát phẳng. Dòng iPhone 12 sử dụng chipset Apple A14 5nm, hỗ trợ kết nối 5G, Face ID có thể nhận diện khuôn mặt ở nhiều góc độ. Các phiên bản “Pro” cao cấp hơn còn được bổ sung thêm máy quét LiDAR mới.
Khi iPhone 11 ra mắt vào năm ngoái, chúng ta đều rất ngạc nhiên khi model cơ bản có giá khởi điểm từ 699 USD, rẻ hơn so với iPhone XR của năm 2018. Xu hướng này có thể tiếp tục, khi có tin đồn iPhone 12 khởi điểm từ 649 USD, iPhone 12 Pro từ 999 USD và iPhone 12 Pro Max từ 1.099 USD.
Rò rỉ thông tin ngày ra mắt iPhone 12 và Apple Watch 6: Apple sẽ đúng hẹn?  ảnh 3
Còn Apple Watch Series 6 sẽ được tăng cường khả năng chống nước, pin lớn hơn để giúp theo dõi giấc ngủ và nâng cấp một số tính năng khác. Apple Watch Series 6 có thể cũng sẽ có mức giá dễ chịu hơn trong bối cảnh Apple đang bị các hãng khác cạnh tranh quyết liệt mảng thiết bị đeo và smart watch.
Riêng các thông tin về iPad mới hiện còn khá ít ỏi. Một số tin đồn trước đây nói rằng Apple sẽ ra mắt iPad Air với màn hình 10,8-inch và iPad mini thế hệ mới. Chưa rõ đâu là cái tên sẽ được ra mắt vào ngày 8/9.
Theo chuyên gia Jon Prosser, Apple đang thử nghiệm tấm sạc không dây AirPower được trang bị chip Apple A11. Nhưng cho đến thời điểm này, AirPower vẫn là ẩn số.

Phạm Trâm (Theo TechRadar)

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục