Rò rỉ smartphone Meizu đầu tiên nhúng cảm biến vân tay trong màn hình

Chia sẻ
Hãng smartphone với thị phần chủ yếu ở Trung Quốc và Ấn Độ vừa tung ra thông báo quan trọng về flagship sắp tới mang tên Meizu 16.

Rò rỉ smartphone Meizu đầu tiên nhúng cảm biến vân tay trong màn hình ảnh 1
Đã từ lâu, Apple và Samsung là hai gã khổng lồ chi phối và tạo sức ảnh hưởng cực lớn đối với lĩnh vực điện thoại thông minh nói chung và công nghệ tương lai nói riêng. Trong thời gian gần đây, một số nhà sản xuất Trung Quốc nổi lên như là những làn gió mới vào giới công nghệ, có thể kể đến như Xiaomi, OnePlus, Oppo hay Huawei. Giờ đây một thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc khác tạo dấu ấn với những thông tin được công bố.

Meizu, hãng smartphone với thị phần chủ yếu ở Trung Quốc và Ấn Độ tung ra thông báo quan trọng về flagship sắp tới của hãng với Meizu 16. Chiếc điện thoại kế nhiệm Meizu 15 sẽ xuất hiện vào ngày 26 tháng 8 tại Trung Quốc, dẫn theo nguồn tin từ CEO Jack Wong của Meizu.

Đối với sự cạnh tranh trên thị trường smartphone ngày càng khốc liệt và khó khăn. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều hãng có thâm niên đã từ bỏ hoặc đang gặp khó khăn trong việc quảng bá, cạnh tranh sản phẩm mới thì Meizu 16 sẽ có những cú huých đột phá để tồn tại hoặc hứa hẹn hơn cho sản phẩm Meizu trong tương lai. Theo đó thiết bị sẽ bao gồm cảm biến dấu vân tay nhúng trong màn hình để tiết kiệm không gian khả dụng cùng với khả năng mở khoá nhận diện khuôn mặt.

Rò rỉ smartphone Meizu đầu tiên nhúng cảm biến vân tay trong màn hình ảnh 2
Hình ảnh nguyên mẫu xuất hiện với biểu tượng cảm biến vân tay trên màn hình, viền benzel hai bên được vát mỏng hơn và "cằm" Meizu 16 gần giống như một số sản phẩm Galaxy của Samsung. Qua đó có thể xác định được việc Meizu sẽ thiết kế Meizu 16 với tỉ lệ 18:9 phổ biến hiện tại và tai thỏ (notch) cũng sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên 1 smartphone Meizu.

Một số thông tin khác về flagship mới nhất vẫn còn hạn chế, Meizu 16 được kỳ vọng sẽ bao gồm bộ vi xử lý Snapdragon 845, RAM 6GB / 8GB và bộ nhớ trong có dung lượng lớn. Ngoài ra, phiên bản Lite chạy Snapdragon 710 không tích hợp nhúng cảm biến dấu vân tay trong màn hình để tiết kiệm ngân sách cho người dùng cũng được tiết lộ.

Rò rỉ smartphone Meizu đầu tiên nhúng cảm biến vân tay trong màn hình ảnh 3

Về quang học, Meizu 16 dự kiến bao gồm camera kép phía sau cùng độ phân giải 12MP và camera trước độ phân giải 20MP, công nghệ AI cũng sẽ tích hợp kèm theo. Về giá, mô hình Snapdragon 710 có giá khoảng 450 USD (10,4 triệu đồng) trong khi mô hình Snapdragon 845 có giá khoảng 495 USD (11,4 triệu đồng). Hiện vẫn còn hơn một tháng trước khi Meizu 16 ra mắt chính thức và hy vọng rằng, CEO Jack Wong sẽ tiết lộ sớm hơn trong tương lai.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục