Rò rỉ giao diện không menu của Samsung Galaxy Note 7

Chia sẻ
 
Giao diện TouchWiz mới của Samsung sẽ bỏ đi menu app drawer truyền thống, mang tất cả ứng dụng ra ngoài màn hình chủ tương tự iOS hay các hãng điện thoại đang làm.

Sau nhiều thế hệ smartphone, giao diện TouchWiz của Samsung đã thay đổi với các icon thon gọn và đơn giản hơn, bớt nặng nề và không tốn nhiều pin. Tuy nhiên xu hướng giao diện một tầng, không có menu (App Drawer) mà hầu hết các hãng đang chạy theo để tạo ra sự tiện lợi lại chưa được Samsung tận dụng triệt để.

Giao diện Note 7
Theo một báo cáo mới của trang web PLAYfuldroid.com, người dùng ở Hàn Quốc và Trung Quốc sở hữu Galaxy Note 5 được tham gia trải nghiệm giao diện TouchWiz mới đầu tiên và đến tháng 8 này sẽ mở rộng tới các model Galaxy S6, Galaxy S6 edge, Galaxy S6 edge Plus, Galaxy S7, Galaxy S7 edge. Những hình ảnh rò rỉ về giao diện Touchwiz mới của Samsung cho thấy chúng đã không còn menu như trước, tất cả ứng dụng được đưa ra màn hình chủ.
Giao diện Note 7
Giao diện Note 7

Thanh thông báo khi kéo xuống, nơi đặt các icon Quick Setting không có nhiều thay đổi, tuy nhiên sẽ có hiệu ứng mờ ở màn hình chủ. Menu cài đặt với các icon cực kỳ đơn giản và nhỏ gọn

Rất có thể đây chính là giao diện mới của Galaxy Note 6 hoặc Note 7 sắp ra mắt vào đầu tháng 8 tới đây. Việc loại bỏ menu đã được rất nhiều nhà sản xuất thiết bị đầu cuối thực hiện, đa số là các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc và gần đây nhất là LG trên chiếc LG G5. Samsung không muốn đi sau bất kỳ đối thủ nào đặc biệt là láng giềng LG ngay tại quê nhà. Mặc dù theo khảo sát, việc bỏ đi menu ghi nhận một số phản ứng dữ dội từ phía người dùng Samsung vì nó ngày càng giống với iOS và người dùng không thể phân biệt được mình đã xoá Widget hay gỡ ứng dụng ra khỏi máy.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục