Ricoh ra mắt camera 360 Theta V: quay phim 4K, hỗ trợ live stream

Chia sẻ
Camera 360 độ đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và Ricoh vừa mới bổ sung vào thị trường đông đúc này tân binh Theta V.

Ricoh ra mắt camera 360 Theta V: quay phim 4K, hỗ trợ live stream ảnh 1

Có vẻ như Ricoh đang khá thành công với loạt sản phẩm camera 360. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, phiên bản gốc Theta là mẫu camera 360 tiện dụng đầu tiên trên thế giới. Từ đó đến nay, thị trường đã phát triển với tốc độ nhanh chóng và sự ra đời liên tục của Theta S, Theta SC, Theta m15, Theta + và giờ là Theta V chính là minh chứng cho điều này.

Theta V thừa hưởng nguyên thiết kế của những phiên bản Theta trước đó. Máy được nâng cấp cấu hình cho phép quay phim 360 độ ở độ phân giải 4K. Để làm được điều này, Theta V trang bị một bộ cảm biến kép 12 megapixel. Nhằm nâng cao trải nghiệm, Ricoh cũng cung cấp một phụ kiện micro 4 kênh cung cấp âm thanh vòm trung thực.

Kaz Eguchi, Chủ tịch của Ricoh Imaging Americas, cho biết: "Theta V sở hữu một số đột phá trong công nghệ hình ảnh 360 độ. Ngoài video chất lượng cực kỳ cao, máy ảnh mới của chúng tôi cung cấp âm thanh không gian thật thực tế và cách tiếp cận dễ dàng nhất để chia sẻ."

Được biết, Theta V có một bộ xử lý hình ảnh mới dựa trên nền tảng Qualcomm Connected Camera, kết hợp các công nghệ tiên tiến được phát triển cho các máy ảnh Pentax DSLR cao cấp. Ricoh tuyên bố tốc độ truyền dữ liệu của Theta V nhanh gấp 2,5 lần so với các phiên bản Theta trước, cho phép bạn thực hiện phát trực tiếp (live stream). Theta V sẽ kết nối qua Bluetooth tới bất kỳ thiết bị chạy Android nào.

Bên trong máy còn có bộ nhớ 19GB, cho phép lưu trữ nội bộ đến 4.800 ảnh tĩnh và khoảng 40 phút video 4K. Có một phụ kiện chống nước TW-1, cho phép Theta V hoạt động bình thường dưới nước ở độ sâu 30 mét.

Ricoh ra mắt camera 360 Theta V: quay phim 4K, hỗ trợ live stream ảnh 2

Ricoh ra mắt camera 360 Theta V: quay phim 4K, hỗ trợ live stream ảnh 3
Ricoh ra mắt camera 360 Theta V: quay phim 4K, hỗ trợ live stream ảnh 4

Đáng chú ý, lần này Ricoh sẽ tạo ra môi trường dành cho các nhà phát triển phần mềm, với mong muốn có thể bổ sung các chức năng mới cho máy ảnh. Qua đó có thể thấy được tham vọng rất lớn của Ricoh đối với thị trường ngách camera 360°.

Theta V có giá bán 430USD, phụ kiện micro 360 có giá bán 270USD và vỏ chống nước sẽ có hàng từ tháng 10/2017 với mức giá 200USD.

 Video giới thiệu Ricoh Theta V.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục