Revox trở lại đường đua analog nhưng không phải là đầu băng cối

Chia sẻ
 
Revox, một thương hiệu của Willi Studer nổi tiếng với những đầu băng cối như A77, B77, BR99, tuy nhiên, ít ai biết hãng này đã từng ra mắt mâm than Model 60 cách nay 64 năm.

Revox trở lại đường đua analog nhưng không phải là đầu băng cối ảnh 1

Revox từng tuyên bố sẽ trình làng trờ lại thiết bị phát băng cối R2R vào năm 2016 tuy nhiên cho đến giờ họ vẫn giữ im lặng. Mới đây hãng lại gây bất ngờ khi giới thiệu những thông tin đầu tiên về mâm đĩa than Studiomaster T700.

Revox trở lại đường đua analog nhưng không phải là đầu băng cối ảnh 2

Sau khi dự án ra tái xuất đầu băng cối của hãng gần như đi vào ngõ cụt thì Revox chuyển hướng sang trình làng mâm đĩa than Studiomaster T700, dự kiến sẽ có mặt vào giữa năm 2020. Revox mâm than mới của họ được làm từ vật liệu có chất lượng cao và sở hữu thiết kế thanh lịch mang nét cổ điển vượt thời gian.

Revox trở lại đường đua analog nhưng không phải là đầu băng cối ảnh 3

Revox Studiomaster T700 được tích hợp sẵn bộ khuếch đại phono, riêng bộ nguồn và motor điều khiển được cách ly hoàn toàn. Revox cho biết các kỹ sư của họ đã tập trung nỗ lực để đạt được mức độ chính xác cao nhất về tốc độ cho chiếc mâm than này. Để thực hiện điều đó, T700 sử dụng bộ điều tốc kết hợp kỹ thuật vòng khoá pha PLL – Phase Loop Lock thường thấy ở những đầy cơ CD cao cấp, được tối ưu chính xác bằng thạch anh thông qua cảm biến quang học.

Revox trở lại đường đua analog nhưng không phải là đầu băng cối ảnh 4

Bất kỳ độ lệch tốc độ nào sẽ được tự động điều chỉnh và kiểm soát trong vòng 0,02%. Revox Studio master T700 dùng cơ chế truyền động bằng belt-drive có cần tay làm bằng sợi carbon, có thể đạt được cộng hưởng cực thấp 12 - 14 Hz. Các thao tác tắt mở nguồn và chọn tốc độ 33/45 đều được thực hiện bằng cảm ứng chạm trên mặt mâm thanh.

Revox trở lại đường đua analog nhưng không phải là đầu băng cối ảnh 5
Revox trở lại đường đua analog nhưng không phải là đầu băng cối ảnh 6

Revox Studiomaster T700 đi kèm cartridge Ortofon Quintet Bronze MC, sẽ được bán với giá khoảng 3.500 euro và hiện đang rất được người chơi analog quan tâm.

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục