Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số

Chia sẻ

Tại các thị trường Audio khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan…các dòng sản phẩm mini hi-end của TEAC rất thành công đơn giản vì “nhỏ mà có võ”.

Các dòng mini hi-end sinh ra hướng đến những audiophile trẻ, những người đòi hỏi chất lượng âm thanh cao, sử dụng nguồn phát hiện đại từ nhạc số lossless cho đến nguồn streaming. Vì thế, bộ phối ghép TEAC 505 series gồm USB DAC NT-505 và poweramp AP-505 của TEAC được đánh giá rất cao bởi tích hợp nhiều công nghệ và cực kỳ nhiều tính năng hiện đại.

 

 Thiết kế ấn tượng của TEAC NT-505

Nhật Bản là thị trường Audio cực kỳ khó tính, đòi hỏi rất gắt gao về khả năng tái hiện âm thanh tự nhiên nên phải có lý do để TEAC NT-505 được xem là USB-DAC tốt nhất trong tầm giá 2.000USD với hàng chục giải thưởng lớn liên tục từ năm 2018 cho đến nay. Thậm chí, thiết bị này cũng vừa nhận được giải vàng VGP Awards 2021 do tạp chí Visual Grand Prix trao tặng.

Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 1
NT-505 có kích thước nhỏ gọn chỉ bằng tờ giấy A4. Bên ngoài toàn bộ được làm bằng kim loại với phần mặt trước và bên trên được làm bằng họa tiết phay xước rất đẹp. Phần vỏ chassis được thiết kế chống rung tốt, sử dụng nhiều chi tiết kim loại dày đặc biệt là mặt trước và hai mặt hong của máy. Phần đế bên dưới và phần chân cũng rất chắc chắn cho cảm giác “nguyên khối”.
Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 2
Mặt trước có công tắc nguồn, núm xoay để chuyển qua các source đầu vào, bên cạnh là núm tinh chỉnh âm lượng. TEAC NT-505 có cổng tích hợp OPT/COAX là một cổng digital, tiếp theo là một núm để bấm vào menu tùy chỉnh, một cổng USB và cuối cùng là một cổng tai phone. Cổng tai phone cũng được làm lõm xuống, bên ngoài có một vòng bằng đồng bao quanh với họa tiết đường tròn đồng tâm cực kỳ đẹp mắt. USB DAC gồm cổng USB phía trước và cổng cắm headphone mạ vàng cao cấp - một ampli headphone chất lượng cao cho phép tải tai nghe cao cấp có trở kháng từ 16 đến 600 ohm.
Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 3
 
Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 4
Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 5
TEAC NT-505 sử dụng chip DAC AKM VERITA AK4497 DAC x 2, theo cấu trúc giải mã DUAL Mono độc lập từng kênh giúp cải thiện đáng kể nhiễu chéo, nhiễu hài S/N tăng chi tiết và hiệu quả tái tạo stereo. Chip DAC Mono này giải mã PCM 768kHz/32-bit và DSD Native DSD tối đa 22.5MHz (DSD 512)

Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 6
 
Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 7
Mạch output giúp TEAC NT-505 đạt được hiệu quả trình diễn ấn tượng. Với thiết kế mạch buffer cho phép xuất tín hiệu full balance và output parallel xuất unbalance tối ưu.

 Các điểm nổi bật về công nghệ của TEAC NT-505

Ngoài hỗ trợ bluetooth AptX HD, NT-505 còn cho phép truyền tải tín hiệu bluetooth mã hóa codec LDAC chất lượng cao tương đương 24bit/96kHz (990kbps) tương thích tai nghe không dây Sony, Audeze, Panasonic …. 

Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 8
TEAC sử dụng 2 nguồn biến thế xuyến độc lập cho 2 kênh và còn được trang bị thêm mạch chống nhiễu xâm nhập từ những nguồn digital từ bên ngoài vào. Cùng với 4 tụ chia đều 2 bên, mỗi tụ có điện dung là 4700 uF. Chưa kể, TEAC còn sử dụng nguồn độc lập cho mạch analog và digital để tránh nhiễu chéo. Đặc biệt trên mẫu đầu DAC kiêm streaming này chính là mạch output class A với chuẩn analog có đầu xuất ra hỗ trợ balance.

Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 9
NT-505 còn được coi như một mẫu super preamp do được tích hợp một núm volume với mã QVCS cho độ chính xác cao đồng thời có khả năng kết nối với poweramp mà không cần thông qua preamp.

 Thiết kế ấn tượng của TEAC AP-505 – Poweramp Digital 70W

Là poweramp đạt nhiều giải thưởng tại Nhật Bản nhờ khả năng tái tạo âm thanh có độ trung thực cao và đặc biệt là khả năng ghép nối cầu tăng công suất từ 70W lên đến 220W/8ohm. AP-505 kích thước bằng tờ A4 nhưng kết nối tốt những đôi loa lớn. Poweramp sử dụng công nghệ khuếch đại digital, còn gọi là Class D.

Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 10
Ngoại hình của AP-505 nhỏ gọn tương tự NT-505, chassis kim loại khá dày, mặt trước có các đường phay xước đẹp mắt, đồng hồ VU ấn tượng retro có thể tinh chỉnh được độ sáng. Cùng hệ thống chân chống rung được đầu tư với bi để chống rung xâm lấn từ bên ngoài vào. 
Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 11
Các điểm nổi bật về công nghệ

AP-505 sử dụng module khuếch đại digital Ncore mới nhất của Hypex, được kỹ sư TEAC tinh chỉnh. Tuy nhỏ nhưng TEAC AP-505 vẫn trang bị thiết kế mạch full balance cần bằng từ đầu nguồn input đến output để tối ưu nhiễu một cách tốt nhất. Phần mạch cũng được lựa chọn linh kiện cao cấp như op-amp của Muse trên đường vào input tín hiệu. AP-505 có nguồn độc lập, mạch class D có nguồn xung, mạch input sử dụng biến thế xuyến cùng các linh kiện được bố trí đối xứng. Poweramp có tất cả 8 tụ, mỗi kênh dùng 4 tụ 4700uF tương tự NT-505

Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 12
 
Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 13
 Trải nghiệm thực tế phối ghép TEAC AP-505 và NT-505

Lựa chọn phối ghép TEAC AP-505 và NT-505 với cặp loa Acoustic energy IN 1 Classic- một cặp loa monitor rất khó đánh nhưng khi đã đánh được đã mang lại hiệu quả bất ngờ về chất âm, khả năng làm chủ sân khấu.

Review TEAC NT-505 và AP-505 – Bộ mini hi-end tối ưu dành cho audiophiles chuyên chơi nhạc số ảnh 14
TEAC AP-505 và NT-505 mang đến một không gian trình diễn rộng, được tối ưu nên rất tự nhiên, trung thực. Đặc biệt những đoạn có giọng ca sĩ vang lên rất âm khác hoàn toàn với những mẫu ampli class D thông thường âm thanh phát ra bị phô. 

Nếu bạn là người mê nhạc số và cần bộ mini hi-end tối ưu thì lời khuyên của chúng tôi là TEAC NT-505 và AP-505.

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Teac tại Việt Namhttps://pgi.com.vn/

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục