Review Sweet Tooth: Phim hậu tận thế “ấm áp” gây nghiện

Chia sẻ
Những tưởng chỉ dành cho lứa tuổi dưới 16, nhưng series của Netflix đang khiến khán giả toàn cầu phải phát cuồng.
 
Phim chuyển thể comics, hậu tận thế nhưng bỏ lại yếu tố sức mạnh, bạo lực phía sau mà tập trung khai thác khía cạnh gia đình tình cảm ? Khi mà đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kịch bản phần nào tương đồng nhưng được cổ tích hóa thực sự có thể khiến người xem đồng cảm.

Nội dung
Cốt truyện của phim theo chân Gus, một đứa trẻ lai giữa người và hươu 9 tuổi được người cha của mình nuôi dưỡng trong một khu bảo tồn thiên nhiên hẻo lánh sau sự kiện toàn cầu mang tên The Great Crumble. Virus H5G9 hoành hành và mọi người bắt đầu kết tội cho các sinh vật lai vì sự diệt vọng của nhân loại.
Review Sweet Tooth: Phim hậu tận thế “ấm áp” gây nghiện ảnh 1
 Một ngày, cha của Gus qua đời vì một căn bệnh không rõ nguyên nhân, Gus lần đầu tiên bước chân ra ngoài thế giới hậu khải huyền đầy rẫy những kẻ săn lùng hybrid giống mình. May mắn là cậu sớm kết bạn với Tommy Jepperd, một cựu vận động viên cục mịch, nóng tính đồng hành cùng Gus trong cuộc phiêu lưu tìm mẹ của mình.
Review Sweet Tooth: Phim hậu tận thế “ấm áp” gây nghiện ảnh 2
“Sweet Tooth” (Hảo Ngọt) là vì Gus nghiện những thứ đồ ăn nhiều đường.
Review
Nếu xem qua trailer, nhiều khán giả sẽ sớm skip vì nghĩ rằng đây là chuyển thể phần nhiều dành cho trẻ con tươi sáng và không chứa đụng yếu tố dark deep đang thành trend của điện ảnh siêu anh hùng. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong khung hình sắc màu của phim tài liệu du lịch hay thế giới hoang dã là nội dung rất u sầu.
Review Sweet Tooth: Phim hậu tận thế “ấm áp” gây nghiện ảnh 3
Sự đối lập làm nên sức hút chính của Sweet Tooth là ở một xã hội tối tăm, quân sự hóa và anti-adult (kỳ thị người lớn) lại nổi bật lên những sự hồn nhiên của hybrid. Các sinh vật lai đơn giản là thuần khiết và cứ vui tươi vì chúng chẳng hiểu sự suy tàn của thế giới.
Review Sweet Tooth: Phim hậu tận thế “ấm áp” gây nghiện ảnh 4
Nhân vật phản diện “xuất sắc” làm nên một tác phẩm siêu anh hùng kinh điển nhưng Sweet Tooth đã “say no” với cách tiếp cận này. Chẳng có bất cứ một kẻ xấu nào quá khủng khiếp xuất hiện, virus không hề được mô tả với sự tàn phá, series chỉ đơn giản theo chân cậu bé Gus cùng sự đáng yêu và hành trình chuyển biến tâm trạng ở đứa trẻ đặc biệt.
Review Sweet Tooth: Phim hậu tận thế “ấm áp” gây nghiện ảnh 5
Âm nhạc cũng là một điểm sáng của phim khi đóng vai trò trạm chuyển cảm xúc hiệu quả đối với người xem để họ cảm thấy dễ đồng điệu với thông điệp gia đình ấm áp.
Review Sweet Tooth: Phim hậu tận thế “ấm áp” gây nghiện ảnh 6
Series ra mắt ở thời điểm nhiều quốc gia trên thế giới đang dần hồi phục sau cơn tàn phá của COVID-19, hiệu ứng thèm thuồng cảm giác “chữa lành” của người xem đang ở mức cao và câu chuyện của Gus vô tình chạm đúng chỗ ngứa này. Cậu bé lai hào hứng trên hành trình tìm kiếm người mẹ ảo của mình trước khi vụn vỡ vì sự thật tàn khốc để rồi sẽ đến lúc nhận ra bản thân đã may mắn sở hữu những người yêu thương nhất kề bên. Hay việc những cá nhân lạnh lùng vì đánh mất gia đình của mình lại bồi hồi khi biết quan tâm lần nữa dù chỉ là người xa lạ không chung di truyền.
Tính đến thời điểm bài viết, Sweet Tooth đạt chứng nhận 97% trên Rotten Tomatoes và 8.3 IMDb nên dễ hiểu series của Netflix cực kỳ đáng bỏ thời gian để xem trong mùa dịch.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục