Review Red Notice: 250 triệu USD mua được gì?

Chia sẻ
Gal Gadot, Ryan Reynolds và The Rock hay tuyệt đỉnh, nhưng có là đủ để gồng gánh Red Notice ?
Khi nghe qua về tầm nhìn mà Red Notice được quy hoạch, đó sẽ gần như là một định nghĩa trong từ điển cho những gì gọi là bom tấn ở Hollywood. Ngân sách trên trời, bộ ba Goats đình đám nhất thời điểm hiện tại của ngành công nghiệp sân khấu và cuối cùng được nhào nặn bởi Netflix, gã khổng lồ thống trị nền tảng trực tuyến.
Review Red Notice: 250 triệu USD mua được gì? ảnh 1
Trên giấy tờ hay về mặt lý thuyết, mọi thứ đều hoàn hảo, tuy nhiên, sau rất nhiều kỳ vọng, khán giả có nhận được một tác phẩm bóng bẩy xứng tầm với những gì được tiếp thị ?
Review Red Notice: 250 triệu USD mua được gì? ảnh 2
Red Notice hay thông báo đỏ mở đầu bằng một đoạn phim tài liệu lịch sử tưởng tượng "3 Quả trứng của Cleopatra” và dễ hiểu thì ở thời đại này, chúng đã trở thành cổ vật vô giá. Nhà phân tích FBI, John Hartley phiêu lưu đến Rome để ngăn chặn tên trộm bậc thầy Nolan Booth đánh tráo quả trứng đầu tiên. Nhưng cả hai đều bị The Bishop, nữ đạo chích hàng đầu dắt mũi và buộc phải hợp tác với nhau để có thể ngăn chặn cô thâu tóm đủ bộ sưu tập.
Review Red Notice: 250 triệu USD mua được gì? ảnh 3
Công bằng mà nói, Red Notice là một bộ phim mang giải trí đơn thuần rất hấp dẫn, khiến bạn muốn xem nó không thể ngừng lại mà chẳng đặt nặng tính chuyên môn. Hành động cường độ cao hấp dẫn, các màn solo ấn tượng của dàn cast chính cùng một cách phát triển kịch bản mà khán giả sẽ dễ dàng chấp nhận.
Review Red Notice: 250 triệu USD mua được gì? ảnh 4
Về phần được tất cả mong chờ, cây đinh ba The Rock, Ryan Reynolds cùng Gal Gadot, bộ phim đơn giản là trình bày đúng những gì người hâm mộ luôn nhớ đến họ. Điển hình như Ryan Reynolds trong phim, thái độ cợt nhả, hài hước, nhầm lẫn về MacGuffins cùng những pha parkour vẫn là hình tượng được khai thác của ngôi sao Deadpool.
Review Red Notice: 250 triệu USD mua được gì? ảnh 5
Không chỉ đúng với dàn diễn viên, kịch bản của Red Notice khá là hỗn hợp và khiến người xem cảm thấy đã từng chứng kiến các plot truyện tương tự trước đây. Điệp viên cùng công nghệ cao kiểu “James Bond”, Phiêu lưu Nam Mỹ giống “Indiana Jones" hay "National Treasure", buddy comedy chuẩn The Rock trong “Hobbs and Shaw”.
Review Red Notice: 250 triệu USD mua được gì? ảnh 6
Khi mà diễn xuất đỉnh, thất vọng lớn nhất khi trải nghiệm Red Notice lại bất ngờ đến từ việc phần nhìn trông khá “rẻ tiền” so với kinh phí được đề cập. Rất rất nhiều danh lam thắng cảnh hoành tráng ở các quốc gia mà Hartley cùng Nolan đã kinh qua tuy nhiên mọi thứ trông chẳng hề chân thực và đem lại cảm giác như được thực hiện hoàn toàn trên phông xanh. May mắn là khi trình chiếu phân cảnh rượt đuổi hay xả súng, sự yếu kém này không tái diễn.
Review Red Notice: 250 triệu USD mua được gì? ảnh 7
Red Notice đáng lẽ nên sở hữu một trực quan xứng tầm bom tấn với CGI, VFX được đầu tư mạnh, nhưng có lẽ chỉ riêng công việc chiêu mộ dàn sao hạng A đã là quá tốn kém. Quyết định đầu tư này dễ thấy thành công khi làm dàn diễn viên chính tỏa sáng cùng chemistry, loạt cảnh ăn miếng trả miếng qua lại gây phấn khích. Tuy nhiên, nó dồn dập đến mức khiến toàn bộ nhân vật phụ còn lại bị ngợp và trở nên lạc lõng.

Thừa thãi ngôi sao điện ảnh nhưng mỉa mai là lại không đủ diễn viên đóng phim.

Kết lại, Red Notice chắc chắn là một dự án hài-hành động cực kỳ đáng xem và hoàn toàn xứng đáng để phát triển thành một nhượng quyền phi vụ trộm cắp như cách kết phim đã set-up.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục