Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm

Chia sẻ
Mang theo rất nhiều hy vọng của Sony để phá vỡ cuộc đua song mã của MCU và DCEU, nhưng Bloodshot và Vin Diesel sẽ còn phải nỗ lực rất nhiều để nuôi hy vọng này.

Kịch bản, cốt truyện kém tròn trịa


Thời lượng phim được chia ra làm hai nửa. Nửa đầu có phần chậm rãi và từ tốn dễ khiến các khán giả ngồi trong rạp cảm thấy nhàm chán và phần sau bùng nổ với diễn biến câu chuyện được đẩy lên nhanh cùng các phân cảnh hành động khá “ đã mắt “. Tuy nửa đầu có phần rườm rà, nhưng thực tế, đây là một lựa chọn khôn ngoan vì Bloodshot là sự khởi đầu cho một kế hoạch lớn, lâu dài của Sony. Khởi đầu có phần "lãng phí" này giúp người xem có thời lượng để hiểu về Ray Garrison (Vin Diesel) cũng như quá khứ của anh trước khi đắm chìm vào mạch phim quá nhanh và đậm chất hành động phía sau.

 

Điểm bất ngờ chỉ đến khi cú twist giữa phim xuất hiện khiến cho câu chuyện đột nhiên trở nên thú vị, gây thích thú cho khán giả. Đến đây, phim sẽ khá tương đồng với mạch phim của Spider-Man: Homecoming, nhưng khá khó hiểu Sony lại chọn một cách kết phim khá tầm thường so với phần còn lại đầy “ bốc lửa ”của bộ phim. Cách kết phá đi tính cao trào giống như Captain Marvel vô tình tạo một sự hụt hẫng trong cảm xúc của người xem và không rõ đây có phải là ý đồ của Sony nhằm tạo ra những điểm gợn, sự tò mò cho khán giả hay không.

 

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 1
Cú twist ở giữa phim mang lại bất ngờ cho khán giả

Nhìn chung, điểm thành công nhất của Sony ở tác phẩm lần này là tách được Bloodshot khỏi định nghĩa siêu anh hùng hiện đại, khi khác với hầu hết các bộ phim siêu anh hùng thông thường, Ray Garrison không để lại cảm nhận rõ ràng cho người xem rằng anh là một anh hùng hay là kẻ phục vụ cho lẽ phải. Tất cả chỉ có Ray và câu chuyện của mình, những luật lệ do anh tự đặt ra và khiến mọi thứ xung quanh anh phải tuân theo. 


Kép phụ nổi bật hơn cả nhân vật chính


Dàn cast của bộ phim đều là hàng khủng với Vin Diesel - Một tượng đài của điện ảnh trong lòng nhiều người cùng vai diễn Dominic trong Fast Saga; Guy Pearce - Ác Nhân của Hollywood đã từng gây sốt trong Iron Man 3 hay Eiza González - hiện tượng của điện ảnh thế giới. Nhưng có lẽ cũng vì thế nên vô tình khiến đất diễn của vai chính bị ảnh hưởng.

 

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 2
KT đẹp không góc chết

Vin Diesel với ngoại hình khổng lồ, sẽ không ngoa khi nói đây chính là Bloodshot bước ra từ chính các trang truyện của mình. Nhưng sẽ là bất khả thi để tìm ra điểm khác nhau giữa Dominic Toretto trong Fast and Furious và Ray Garrison trong Bloodshot lần này. Trong cách cảnh chiến đấu, Diesel vẫn cool ngầu đúng chất đã làm nên thương hiệu của anh, nhưng khi không đánh đấm, sẽ chẳng có một sự độc đáo nào trong nhân vật được thể hiện. Cảm nhận duy nhất về Ray Garrison chỉ là một Wolverine phiên bản công nghệ hơn nhưng mất đi cảm xúc hay cái chất riêng như những gì Hugh Jackman đã làm được. 

 

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 3
Thần đồng IT mang lại sự giải trí cao

Vì thế, không ngạc nhiên khi diễn xuất nổi bật nhất của phim thuộc về Eiza González trong vai KT và chàng trai IT hóm hỉnh Wilfred Wigans (Lamorne Morris). KT đẹp không góc chết và vẫn quá tròn vai trong hình ảnh đả nữ, còn Wilfred Wigans với sự giải trí trong các phân cảnh khiến cả bộ phim như bừng tỉnh khỏi toàn bộ mạch phim lúc ảm đạm, trầm lắng, lúc dữ dội, bốc lửa. Sự nổi bật của dàn kép phụ lại càng khiến cho Vin Diesel có phần gượng gạo hơn. 


Kỹ xảo tuyệt vời, âm thanh đỉnh 


Điểm mạnh của Sony bao năm nay vẫn là khả năng ứng dụng công nghệ và những kỹ xảo điện ảnh điêu luyện vào các tác phẩm của mình. Cộng với Vin Diesel với tài năng hành động đã ăn vào máu, sự lôi cuốn và bắt mắt trong những phân cảnh đánh đấm của phim là điều không thể bàn cãi. Âm thanh của phim còn hỗ trợ rất lớn cho các cảnh quay chiến đấu, một trải nghiệm “đã mắt bắt tai” là điểm cộng cho bộ phim này của Sony.

 

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 4
Kỹ xảo không có chỗ chê của Sony

Một khởi điểm gian truân


Bloodshot vẫn là một bộ đáng để bỏ thời gian ra rạp giữa tâm dịch. Nhưng để nói là một tác phẩm siêu anh hùng đặc sắc thì câu trả lời chắc chắn là không bởi đơn giản chuẩn mực siêu anh hùng hiện tại đã được MCU và DCEU nâng lên một tầm quá cao mà Sony không thể 1 bước đã có thể sánh ngang.

 

Review phim Bloodshot: Wolverine phiên bản nhạt nhòa, Vin Diesel mất điểm ảnh 5
Sony vẫn sẽ phải nỗ lực nhiều để có thể ngồi chung mâm với Marvel Studios

Sony chọn Bloodshot là cái tên sẽ mở ra đế chế của riêng họ sau một khoảng thời gian dài nằm dưới chướng Marvel Studios. Tham vọng của cha đẻ 5 phần phim Người Nhện là có thật, nhưng Bloodshot về cơ bản đã thất bại trong với tư cách là người mở đường, khai phá cho một vũ trụ điện ảnh mới. Ngoài việc không có After Credit rất vô duyên, thật khó để hình dung được những mối liên kết mà Sony đã xây dựng được cho những anh hùng đến sau. Sẽ chẳng ai không đồng ý rằng đây chẳng khác gì một spin-off công nghệ của Fast and Furious nếu không có âm thanh, và số điểm không mấy khá khẩm, 5,7 IMDb là một câu trả lời về chất lượng của phim.


Sony thời điểm hiện tại giống hệt với Marvel Studios cùng Iron Man cách đây 12 năm, cả hai đều cùng trải qua những sóng gió thời điểm ban đầu, nhưng MCU giờ đã là một đế chế vĩ đại, còn Sony có làm được hay không phụ thuộc vào các bước đi tiếp theo của ông lớn này.


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục