Review Cruella: Phim phản diện 101 chú chó đốm cực kỳ hấp dẫn ?

Chia sẻ
 
DNA Oscar trong dàn diễn viên chính và một kịch bản có sức nặng, Cruella đơn giản là không thể rời mắt.
Nội dung
Lấy bối cảnh ở London những năm 1970 và giữa sự nổi lên của phong trào punk rock, Cruella theo chân Estella (Emma Stone) nhỏ bé cùng mái tóc ombré nổi loạn, mơ ước trở thành một nhà thiết kế thời trang hàng đầu. Tuy là một thiên tài xuất sắc bẩm sinh nhưng cô bé cũng sở hữu bản chất xấu xa bẩm sinh mang tên Cruella.

Bi kịch đã ập đến cũng trong một đêm gala thời trang trên đường Estella cùng mẹ, Catherine chu du đến London khiến cô trở thành trẻ mồ côi vĩnh viễn. Nhưng số phận may mắn giúp Estella gặp được hai đứa trẻ đường phố, Jasper (Joel Fry) và Horace (Paul Walter Hauser). Một gia đình trộm cướp sống vui vẻ và gắn bó nhiều năm trước khi Estella bước đầu hiện thực hóa ước mơ của mình với cơ hội làm việc cho Nam Tước Phu Nhân von Hellman (Emma Thompson). Nhưng hóa ra, đây lại chính là kẻ thù đầu tiên trên hành trình bản ngã Cruella được hình thành hoàn toàn.
Review Cruella: Phim phản diện 101 chú chó đốm cực kỳ hấp dẫn ? ảnh 1
Review
Cruella là một bộ phim backstory về phản diện nổi tiếng của cổ tích 101 chú chó đốm, Cruella de Vil nhưng lại chứa đựng nội dung khá nặng nề cho trẻ em. 200 triệu ngân sách đã được Disney tiêu xài để nhào nặn ra tác phẩm trọn vẹn từ mở đầu cho đến kết thúc.
Review Cruella: Phim phản diện 101 chú chó đốm cực kỳ hấp dẫn ? ảnh 2
Nhanh gọn thì, kịch phim bản rất mạch lạc (nhiều bên nói là ảo, nhưng bản thân nguồn gốc của phim đã là phi logic. Visual nịnh mắt và cuốn hút từng khung hình làm nổi bật lên cá tính của dàn nhân vật. Diễn xuất của Emma Stone như mọi lần, không có gì để miêu tả ngoài hai từ “xuất sắc” nhưng không vì thế mà dàn cast phụ của phim bị lép vế.
Điểm ấn tượng
Cruella là một kiểu nhân vật tồn tại nhiều hơn một nhân cách “đấu đá” bên trong, mà chủ đạo là Estella và Cruella phản ánh qua màu tóc iconic của nhân vật. Thường thì chúng ta chỉ được chứng kiến cuộc chiến giữa thiện ác tuy nhiên, kịch bản của phim đã khiến mình lạ lầm khi chọn cách thừa nhận sự tồn tại của những vùng màu xám. Đây là nơi hai gam màu đan xen và chồng chéo lên nhau, một cách ẩn dụ cho bộ lông chó đốm. Do ảnh hưởng của Catherine cùng sự che chở đến từ Jasper và Horace, Estella có thể ghìm bản chất hiếu chiến của Cruelle lại trong nhiều năm nhưng vẫn còn đó phẩm chất thiên tài, tuy nhiên, khi biết được sự thật về bi kịch đời mình, nhân cách của Cruella dần rõ rệt để làm đậm phần xám.
Review Cruella: Phim phản diện 101 chú chó đốm cực kỳ hấp dẫn ? ảnh 3
5 giai đoạn của sự đau buồn đang là meta của phim ảnh cũng được thêm thắt vào với bước phát triển sau cùng, “báo thù” mới lạ.
Review Cruella: Phim phản diện 101 chú chó đốm cực kỳ hấp dẫn ? ảnh 4
Phản diện của phim, Nam Tước Phu Nhân von Hellman với lòng kiêu hãnh đáng ngưỡng mộ đến giây phút cuối cùng thực sự ghi dấu ấn trong cảm xúc người xem. Một kịch bản có nét trao cho DNA Oscar và truyền thống cha mẹ tệ của Disney đã được tái hiện một cách tròn trịa. Khi mà các bộ phim family tragic thường có xu hướng để mọi thứ nhún nhường trước sức nặng tình ruột thịt, Cruella đã đi thẳng vào hiện thực mình cảm thấy thỏa mãn “ Công dưỡng dục lớn hơn đức sinh thành”.
Review Cruella: Phim phản diện 101 chú chó đốm cực kỳ hấp dẫn ? ảnh 5
Cuối cùng, lấy tiền đề là thời trang nhưng Cruella phần nhiều khắc họa những giá trị về xã hội, như cách một thiên tài sẽ bị đối xử thế nào khi ở trong tay kẻ nông cạn cũng như người có địa vị. Chính vì vậy, thời lượng phim tuy có dài, nhưng hấp dẫn để theo dõi mà không phải tua nhanh những phân cảnh.
Review Cruella: Phim phản diện 101 chú chó đốm cực kỳ hấp dẫn ? ảnh 6
Cái kết của phim cũng để lại cliffhangers cho một nhượng quyền thương mại được thiết lập. Với time-jump dài và 101 chú chó đốm có thể được live-action.
(Chấm điểm: 9/10)

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục