Review Blood Red Sky: Ma cà rồng trên không trung

Chia sẻ
 
Kết hợp chất hành động quái vật để làm bật lên tình mẫu tử cảm động.
Trong một tuần lễ ảm đạm vì giãn cách, những dự án phim không mấy ăn nhập với bối cảnh khai thác đề tài quái vật bất ngờ trở lên ăn khách trên Netflix. Một trong số đó là Red Blood Sky, gom góp đầy đủ yếu tố siêu nhiên, hành động, máu me, kinh dị để kể một câu chuyện về “tình mẫu tử” cực kỳ nặng lòng.

Blood Red Sky, còn được gọi là Transatlantic 473, là một bộ phim của Đức theo chân hai mẹ-con Nadja và Elias. Nadja là một phụ nữ vật lộn để chống lại ác quỷ ma cà rồng trỗi dậy trong người, và trên chuyến bay đến bệnh viện chữa trị, hai mẹ con đen đủi gặp phải một đoàn không tặc. Mọi thứ chuyển xấu khi Nadja bị bắn và hóa thú tính, Elias ở một tình thế ngược lại khi phải cố gắng bảo vệ mẹ mình và các hành khách khỏi việc dần bị biến đổi từ vết cắn.
Review Blood Red Sky: Ma cà rồng trên không trung ảnh 1
Đầu tiên, để nói về kiểu phim quái vật, tạo hình của nhân vật là một điểm quan trọng để đánh giá. Thiết kế ma cà rồng của nữ chính dường như được lấy cảm hứng từ bộ phim năm 1922 mang tính biểu tượng, Nosferatu, không quá sơ sài nhưng đủ truyền tải tín hiệu kinh hãi đến giác quan của khán giả.
Review Blood Red Sky: Ma cà rồng trên không trung ảnh 2
Đặt mọi thứ lên trên máy bay cũng là một lựa chọn thông minh, vì cảm giác hạn chế làm tăng thêm sự căng thẳng cho bộ phim máu me được xếp hạng TV-MA.
Review Blood Red Sky: Ma cà rồng trên không trung ảnh 3
Blood Red Sky bắt đầu với loại cốt truyện kinh dị hành động cơ bản sẽ dễ dàng tìm thấy trong một bộ phim truyền hình. Trên thực tế, phần lớn giọng điệu và cách tiếp cận của Blood Red Sky đều mang hơi hướng màn ảnh nhỏ. Đi vào đề bài ngày lập tức, không trình bày vòng vo nguồn gốc, lý do ngọn ngành, mà cuốn người xem vào mạch phim nhịp độ nhanh, tình tiết gay cấn, hành động dữ dội và không quên jumpscare dọa dồ.
Review Blood Red Sky: Ma cà rồng trên không trung ảnh 4
Nếu để chê, quyết định kể một câu chuyện đơn giản của ekip dù đem đến hiệu quả phục vụ mục đích giải trí nhưng tất nhiên để lại sự rơi vãi trong cốt truyện điển hình như nguồn gốc ma cà rồng, và khiến nhiều khán giả không thể nào hài lòng với việc bỏ mứa. Sau tất cả, Blood Red Sky với mình là một bộ phim thuộc dạng ổn, theo kiểu trọn vẹn và không có nhiều điểm để soi.
Review Blood Red Sky: Ma cà rồng trên không trung ảnh 5
Một lưu ý nhỏ khi xem phim là đừng chuyển sang bản lồng tiếng Anh vì việc này sẽ cướp đi hết sắc thái của câu chuyện. Hầu hết các nhân vật khác đều nói tiếng Anh, và tách biệt ngôn ngữ ở đây là dụng ý của kịch bản nhằm nổi bật lên chemistry giữa hai nhân vật chính

Đánh giá: 7/10

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Phong. ILOVEYOU3000
tôi thấy có anh của Micheal ( Lincoln) trong Prison Break đấy.

Cùng chuyên mục