Redmi tách khỏi Xiaomi, có smartphone camera 48MP ra mắt ngày 10/1

Chia sẻ
Chiếc smartphone với camera 48MP sẽ đánh dấu thương hiệu Redmi tách khỏi Xiaomi, CEO Lei Jun cũng giải thích điều này.

Redmi tách khỏi Xiaomi, có smartphone camera 48MP ra mắt ngày 10/1 ảnh 1
Vừa mới đây, Xiaomi đã tuyên bố sẽ tách “Redmi” thành thương hiệu hoàn toàn độc lập. Thương hiệu smartphone Redmi đã lên kế hoạch để ra mắt sự kiện đầu tiên sau khi tách rời vào ngày 10 tháng 1, tại Trung Quốc. Đây cũng là sự kiện ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của Xiaomi có cảm biến camera 48MP. Redmi là dòng smartphone phổ biến nhất của Xiaomi, vì vậy mà quyết định tách rời để thương hiệu này hoạt động độc lập khiến nhiều người khá bất ngờ.

Ông Lei Jun giải thích rằng lý do chính khiến Xiaomi cần phải tách rời hai thương hiệu smartphone Mi và Redmi, đó chính là sự tập trung. Trong khi thương hiệu Redmi tập trung vào những chiếc smartphone giá cả phải chăng, thì thương hiệu Mi lại tập trung vào dòng smartphone cao cấp và đắt tiền.

Bên cạnh đó, những chiếc smartphone Redmi tập trung vào nền tảng thương mại điện tử để bán hàng trực tuyến. Trong khi đó những chiếc smartphone Mi lại tập trung vào trải nghiệm tại cửa hàng thực tế.

Ngoài ra, việc tách rời thương hiệu smartphone Redmi sẽ giúp Xiaomi tập trung hơn vào dòng sản phẩm cao cấp. Như vậy, Xiaomi sẽ sở hữu 3 thương hiệu smartphone thuộc các phân khúc khác nhau.

Mi cho phân khúc smartphone cao cấp. Redmi cho phân khúc smartphone tầm trung giá cả phải chăng. Poco cho smartphone cấu hình cao những giá rẻ.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục