RED tiết lộ nhiều hơn về công nghệ màn hình ba chiều

Chia sẻ
Công nghệ màn hình ba chiều ẩn chứa bên trong mẫu smartphone Hydrogen One của RED được phát minh bởi một công ty có tên là Leia.

RED tiết lộ nhiều hơn về công nghệ màn hình ba chiều ảnh 1

>> Hãng RED hé lộ Hydrogen One - smartphone holographic đầu tiên thế giới 

Cách đây 2 tháng, khi RED thông báo họ đang làm smartphone đầu tay có mức giá lên tới 1.200 USD với công nghệ màn hình ba chiều, rất nhiều người đã tự hỏi công nghệ đó là gì và nó có thực sự hiệu quả. Bây giờ, để trả lời những thắc mắc đó, Giám đốc điều hành Jim Jannard đã tiết lộ rằng RED đang hợp tác với một công ty có tên Leia (một dự án tiềm năng được tách từ phòng thí nghiệm của Hewlett-Packard).

Leia có một ý tưởng khá tốt về ứng dụng ánh sáng trong hiển thị và công ty này tự nhận mình là "nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp trình diễn holographic cho điện thoại di động". Theo những gì mà họ mô tả, công nghệ màn hình ba chiều được tạo thành từ nhiều lớp màn hình LCD chồng lên nhau với "đèn nền theo hướng". Chúng cho phép bạn xem cùng một đối tượng nhưng với mỗi bên mắt lại có một góc nhìn khác nhau, tạo hiệu ứng 3D.

Như thể hiện trong video dưới đây, khi bạn xoay màn hình, các đối tượng sẽ xuất hiện nổi lên khỏi màn hình, cung cấp hiệu ứng đầy hứa hẹn. Leia nói rằng công nghệ này có thể tạo ra một hiệu ứng giống như holographic, trong khi vẫn giữ được hoạt động bình thường của màn hình. Hay nói cách khác, nếu bạn tắt chế độ hiển thị ba chiều, nó sẽ hoạt động giống như một màn hình thông thường.

 Video giới thiệu công nghệ màn hình ba chiều của Leia.

Để sản xuất nội dung holographic, các nhà sản xuất phải sử dụng tối thiểu 4 camera để ghi lại hình ảnh và mã hóa dưới dạng file .h4v (holographic 4-view). Ông Jim Jannard cho biết: "Chúng tôi đang xây dựng các giải pháp chuyển đổi từ các định dạng 3D sang .h4v (rất dễ dàng), thậm chí có thể chuyển đổi 2D sang 3D sau đó tới .h4v."

RED đã đầu tư một khoản tiền vào Leia và Jim Jannard sẽ tham gia vào ban giám đốc. Việc một công ty chuyên sản xuất camera như RED quan tâm sâu sắc và đặt tham vọng vào Leia cho thấy công nghệ mà Leia đang phát triển không phải dạng vừa. Trước đó, RED nói rằng Hydrogen One, chiếc điện thoại thông minh hiển thị holographic đầu tiên thế giới sẽ được tung ra trong khoảng nửa đầu năm 2018.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục