Receiver JBL Synthesis và Arcam sẽ sớm được nâng cấp lên chuẩn hình 8K

Chia sẻ
Harman vừa công bố một kit bộ nâng cấp cho các mẫu receiver và processor hiện tại của JBL Synthesis và Arcam, hỗ trợ các nội dung 8K thông qua cổng kết nối HDMI 2.1

Receiver JBL Synthesis và Arcam sẽ sớm được nâng cấp lên chuẩn hình 8K ảnh 1
Đây là tin vui cho các khách hàng sở hữu các thiết bị của hai thương hiệu này, việc nâng cấp lên chuẩn 8K được xem là thiết yếu cho những set-up hometheater cao cấp trong thời gian tới. Các sản phẩm của JBL Synthesis hiện tại chẳng hạn như mẫu pre processor SDP-55 và receiver SDR-35, sẽ được thay thế bằng SDP-58 và SDR-38, với việc sử dụng bo mạch HDMI 2.1 mới hỗ trợ phát video lên đến mức 8K.

Receiver JBL Synthesis và Arcam sẽ sớm được nâng cấp lên chuẩn hình 8K ảnh 2
Đặc biệt hơn, người dùng có thể gửi các thiết bịcủa họ đến các trung tâm bảo hành hoặc nhà phân phối được ủy quyền để nâng cấp HDMI 2.1, bao gồm cả việc thay đổi bảng mạch và cả việc cập nhật firmware mới nhất trước khi vận chuyển thiết bị lại cho khách hàng. Các mẫu sản phẩm của Arcam (AVR10, AVR20, AVR30 và AV40) và các đầu JBL Synthesis SDR-35 và SDP-55 đều có thể nâng cấp lên HDMI 2.1 để phát 8K.

Receiver JBL Synthesis và Arcam sẽ sớm được nâng cấp lên chuẩn hình 8K ảnh 3
Đây là động thái tích cực của cả hai hãng khi người dùng được hỗ trợ nâng cấp bổ sung tính năng lẫn phần mềm thay vì phải đầu tư mua sản phẩm mới chỉ để có được tính năng 8K tiên tiến. Sự hào phóng này hứa hẹn sẽ tạo lực kích cầu cho phân khúc sản phẩm AV receiver và đầu processor của hãng đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.

Receiver JBL Synthesis và Arcam sẽ sớm được nâng cấp lên chuẩn hình 8K ảnh 4
Về bo mạch HDMI 2.1 mới sẽ cho phép khả năng mở rộng băng thông lên 48Gbps, tức tăng từ 18Gbps so với HDMI 2.0. Độ phân giải được hỗ trợ lên đến 10K và tốc độ khung hình sẽ lên đến 120 khung hình/giây. Mặc dù tiêu chuẩn mới vẫn duy trì cùng một đầu nối vật lý và tương thích với các thành phần và cáp HDMI 2.0 hiện có, nhưng người dùng được khuyến nghị cần phải có cáp Ultra High-Speed HDMI mới để khai thác toàn bộ khả năng của sản phẩm với mạch HDMI 2.1 mới này. 

Receiver JBL Synthesis và Arcam sẽ sớm được nâng cấp lên chuẩn hình 8K ảnh 5

Thương hiệu Arcam và JBL Synthesis được phân phối bởi Thanh Tùng Audio - https://www.thanhtungaudio.com/

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục