Realme U1 là smartphone đầu tiên trang bị vi xử lý Helio P70

Chia sẻ
Realme U1 là smartphone đầu tiên được trang bị chipset mới nhất Helio P70 của MediaTek (xét trên phương diện ứng dụng vào sản phẩm thương mại).

Với định hướng U series là những sản phẩm chuyên về chụp ảnh, hướng đến giới trẻ, Realme U1 tập trung về selfie chỉ với mức giá từ 4 triệu đồng (phiên bản thấp nhất có giá 169$). Nhưng Realme U1 lại sở hữu những “chỉ số” cấu hình ấn tượng, khi được trang bị phần cứng nổi bật với vi xử lý Helio P70, cảm biến Sony IMX576 cho AI selfie camera 25MP cùng màn hình tràn giọt sương 6,3” trên một tổng thể hài hoà, thời trang.

Realme U1 là smartphone đầu tiên trang bị vi xử lý Helio P70 ảnh 1
Trước khi chính thức giới thiệu U1, Realme cũng đã thể hiện một sự tự hào và mong đợi khi trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị chipset Helio P70. Bởi “lần đầu tiên” này, đánh dấu sự hợp tác chiến lược lâu dài, cũng như sự đánh giá, coi trọng hãng điện thoại non trẻ Realme từ một nhà sản xuất SoC hàng đầu thế giới MediaTek.

Tại sao Realme là thương hiệu mới nhưng lại có bản quyền sử dụng P70 đầu tiên trên thế giới

Phía Realme cho biết, vi xử lý được xem như bộ não của chiếc smartphone. Những ngày đầu, các nhà sản xuất chipset khi ra mắt vi xử lý mới đều rơi vào tình trạng thiếu hụt “đất diễn”. Bởi lúc đó, họ chưa có sản phẩm để thể hiện màn trình diễn sản phẩm của mình. Việc sử dụng một vi xử lý mới cũng là cơ hội dẫn đầu trên thị trường và sớm cung cấp các sản phẩm mới nhất cho khách hàng. “Bản quyền đầu tiên” cho thấy giá trị gắn bó dài lâu mà MediaTek hướng đến Realme khi nhà sản xuất này cũng nhận thấy Realme đang tăng trưởng tốt ở các thị trường tham gia.

Realme U1 là smartphone đầu tiên trang bị vi xử lý Helio P70 ảnh 2
MediaTek kỳ vọng điều gì với P70 và Realme?

Cách đây 2 năm, MediaTek đã điều chỉnh chiến lược cho thị trường chip di động của họ, với mục tiêu nhắm đến là phân khúc tầm trung. Vì thế MediaTek sẵn sàng hợp tác với những“tay chơi” có chỉ số tăng trưởng cao nhằm mở rộng thị phần của họ. Helio P70 thật sự là một sản phẩm có hiệu năng tốt trong phân khúc này, cũng như Realme, đang là một thương hiệu có tiềm năng với thị trường tầm trung. Động lực tăng trưởng mạnh mẽ của Realme cho thấy doanh số toàn cầu sẽ tiếp tục tăng. Khi thương mại hoá Helio P70 trên Realme U1 cũng như ký kết dài hạn, MediaTek thể hiện rõ kỳ vọng cùng tăng trưởng cũng như thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Realme.

Realme U1 là smartphone đầu tiên trang bị vi xử lý Helio P70 ảnh 3
Người dùng của Realme đa phần là người trẻ, quan tâm đến chất lượng, hiệu năng và phong cách và khá kén chọn khi mua sản phẩm điện thoại. Tuy nhiên, họ lại có những đánh giá tốt về Realme trên các diễn đàn, mạng xã hội. Vì thế, MediaTek hy vọng cũng nhận được sự đón nhận của những người dùng trẻ và đạt được tiếng tăm tốt trên thị trường thông qua Realme.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Dương Văn Đức
cái này khi nào về VN vậy

Cùng chuyên mục