Realme MagDart đạt công suất sạc nhanh như sạc có dây

Chia sẻ
Một thử nghiệm trên Realme MagDart đã được thực hiện để xác định liệu sản phẩm có khả năng sạc tương đương những sản phẩm sạc có dây hiện nay hay không và kết quả đúng như kỳ vọng.
 
Realme MagDart đạt công suất sạc nhanh như sạc có dây ảnh 1
Realme MagDart là sạc không dây dành cho Android đầu tiên tương tự như MagSafe của Apple. Sản phẩm được hứa hẹn là bộ sạc không dây từ tính nhanh nhất thế giới. Ngoài sạc không dây, Realme cũng phát triển thêm các phụ kiện như MagDart Beauty Light, với vòng đèn selfie 60 LED; ví MagDart; vỏ MagDart cho Realme GT và MagDart Power Bank( tương tự Magsafe Battery Pack của Apple). Realme Flash là smartphone duy nhất của Realme được tích hợp công nghệ sạc không dây này.

Realme MagDart đạt công suất sạc nhanh như sạc có dây ảnh 2
Realme MagDart đạt công suất sạc nhanh như sạc có dây ảnh 3
Realme MagDart đạt công suất sạc nhanh như sạc có dây ảnh 4
Realme MagDart đạt công suất sạc nhanh như sạc có dây ảnh 5

Bộ sạc không dây Realme MagDart được thiết kế dạng hộp vuông với quạt tản nhiệt để làm mát cả bộ sạc lẫn smartphone nhằm làm tăng hiệu suất. Khi sạc, quạt tản nhiệt sẽ không gây ồn quá nhiều. Cổng vào USB-C hỗ trợ sạc dây công suất 65W sử dụng SuperDart độc quyền của Realme. Sản phẩm cũng tương thích với USB Power Delivery nhưng tốc độ sạc sẽ chậm hơn. Realme sử dụng một vòng nam châm để cố định smartphone vào bộ sạc và căn chỉnh chính xác các cuộn dây sạc không dây. Chính sự chính xác này, cùng với một cuộn dây sạc mạnh mẽ, cho phép MagDart cung cấp công suất sạc lên tới 50W.

Realme MagDart đạt công suất sạc nhanh như sạc có dây ảnh 6

Ngoài ra Realme cũng giới thiệu bộ sạc MagDart với công suất sạc 15W nhỏ hơn được thiết kế hình quả trám. So với bộ sạc MagSafe của Apple thì MagDart có thiết kế mỏng hơn 26.4% nhưng cho công suất sạc nhanh hơn trong một thời gian dài hơn nhờ thiết kế cuộn dây và bảng mạch riêng biệt.
Để kiểm tra các tuyên bố của Realme về khả năng của MagDart 50W, thử nghiệm được thực hiện trên Realme Flash có viên pin 4.500mAh. Các số liệu được quan tâm trên thử nghiệm này bao gồm pin, nhiệt độ, ngoài ra điện áp và dòng điện trong bộ sạc cũng được theo dõi để tính lượng điện năng sử dụng.
Dưới đây là các chỉ số chính ghi nhận được:
Thời gian để pin đạt 100%: 54 phút
Thời gian để pin đạt 50%: 23 phút
Điện năng cao nhất : 54.0W
Công suất trung bình: 25.7W
Nhiệt độ cao nhất: 42,5°C
Nhiệt độ trung bình: 40,1°C 
Realme MagDart đạt công suất sạc nhanh như sạc có dây ảnh 7
Về thời gian sạc, số liệu cho thấy MagDart sạc đầy rất nhanh. Trên thực tế, tốc độ sạc này ngang bằng với nhiều sạc có dây hiện nay. Sạc không dây có công suất 15W thường mất vài giờ hoặc hơn để sạc đầy. MagDart đã cải thiện điểm này và chắc chắn sẽ đánh bại các thiết bị sạc không dây cũ hiện nay.
Về nhiệt độ, nhiệt độ của sạc không dây MagDart lên đến 40°C trong vòng ba phút. Nhiệt độ cao nhất của cả quá trình là 42,5°C, con số còn khá nóng.

Realme MagDart đạt công suất sạc nhanh như sạc có dây ảnh 8

Về công suất sạc, Realme MagDart có công suất sạc trung bình chỉ bằng ½ so với tuyên bố. Điều này liên quan đến việc làm giảm nhiệt độ của bộ sạc. Ngoài việc sử dụng quạt trong bộ sạc để hạn chế nhiệt độ tăng cao, MagDart còn giảm đáng kể công suất sạc. Công suất sạc chỉ đạt 50W trong 1 phút sạc đầu tiên, sau đó giảm xuống 45W trong vài phút, tụt dần đến 33W, 28W và cuối cùng là khoảng 23W. Mức năng lượng cao chỉ duy trì trong vòng chưa đầy 5 phút. Việc giảm điện năng này cần thiết để giữ nhiệt độ thiết bị trong tầm kiểm soát, công suất sạc tăng dần lại khi nhiệt độ pin bắt đầu giảm. Công suất trung bình của toàn bộ chu kỳ sạc là gần 25W, con số này mặc dù không đúng như tuyên bố trước đó của Realme nhưng trên thực tế đây vẫn là con số khá lớn khi so sánh với nhiều loại sạc không dây cho smartphone hiện nay.
Kết luận
Sạc không dây MagDart của Realme có thể cung cấp công suất sạc lên tới 50W không thua kém các sản phẩm sạc có dây trên thị trường. Tuy vậy nhiệt độ khi sạc MagDart là khá cao, pin được sạc ở nhiệt độ trên 40°C trong hơn 50 phút khiến MagDart quá nóng và điều này chắc chắn có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Mặc dù Realme đã thêm bộ phận tản nhiệt và kiểm soát nhiệt độ sản phẩm nhưng con số này vẫn tương đối cao.

Theo Androidauthority

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục