Realme có thành tích tăng trưởng cao nhất trong phân khúc smartphone 5G

Chia sẻ
Realme vượt qua các cái tên lớn như Samsung, Xiaomi ... khi có thành tích tăng trưởng bán hàng cao nhất.  

Doanh số smartphone toàn cầu đã tăng trưởng trở lại và thúc đẩy thị trường các thiết bị hỗ trợ 5G. Tại Tây Âu, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và các quốc gia khác, cơ sở hạ tầng 5G đang được tích cực xây dựng và đưa vào hoạt động, do đó nhu cầu về smartphone 5G đang ngày một gia tăng. Các chuyên gia phân tích tại Counterpoint Research đã phân tích thị trường smartphone trong quý 3 năm nay và đưa ra kết luận rằng phân khúc smartphone 5G đang phát triển và mức tăng trưởng hàng năm sẽ là 121%. Và Realme đang có thành tích tăng doanh số bán hàng cao nhất - 831%.

Realme có thành tích tăng trưởng cao nhất trong phân khúc smartphone 5G ảnh 1
Đây được đánh giá là một bước nhảy vọt đáng kể đã xảy ra do sự phổ biến của các thiết bị của công ty ở châu u, Trung Quốc và Ấn Độ. Các nhà phân tích cho rằng một trong những lý do chính thúc đẩy doanh số bán smartphone 5G là Realme có danh mục đa dạng các mẫu điện thoại của công ty ở nhiều phân khúc giá khác nhau. Tiếp thị tích cực cũng là một trong những phương pháp khá hay của Realme. Bản thân công ty hy vọng rằng ít nhất 100 triệu người dùng trên khắp thế giới sẽ đánh giá cao lợi ích của 5G nhờ smartphone của họ.

Realme có thành tích tăng trưởng cao nhất trong phân khúc smartphone 5G ảnh 2
Nhận xét về tốc độ phát triển nhanh chóng của 5G, Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak cho biết:"5G là một công nghệ đã phát triển nhanh hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó. Khi công nghệ 5G tiếp tục phát triển, các nhà cung cấp đã liên tục mang đến các thiết bị 5G ở nhiều mức giá và các mục tiêu, giúp nó dễ tiếp cận hơn. Hơn nữa, các công ty cũng tích cực đẩy mạnh phát triển 5G. Họ phát triển các thiết bị 5G và nắm bắt được nhu cầu đang ngày một tăng lên của thị trường. Realme, với chiến lược đa kênh mạnh mẽ và đa dạng sản phẩm ở nhiều mức giá, đã giúp hãng phát triển nhanh nhất, tiếp theo là OPPO và Vivo. Apple, công ty dẫn đầu thị trường 5G hiện tại, mới chỉ tham gia thị trường smartphone 5G trong quý 4 Năm 2020."

Phần lớn sự tăng trưởng của Realme đến từ các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và Châu u. Varun Mishra, chuyên gia phân tích cấp cao cho biết: "Tại Ấn Độ, doanh số bán hàng 5G của Realme tăng 9519% so với cùng kỳ năm ngoái; cao nhất trong số tất cả các khu vực. Sự tăng trưởng này đặc biệt đáng chú ý đối với một quốc gia nơi mạng 5G chưa được triển khai. Tiếp theo là Trung Quốc, với doanh số sản phẩm 5G tăng 830% so với cùng kỳ năm ngoái; trở thành một trong những thương hiệu smartphone 5G phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc. Mức tăng trưởng cao thứ ba đến từ châu u. Hơn nữa, sự tăng trưởng 5G của Realme ở các thị trường mới nổi cũng định vị tốt cho trong tương lai, khi việc triển khai 5G tăng lên. Giá cả phải chăng và khả năng truy cập sẽ tiếp tục là yếu tố quan trọng đối với tất cả các OEM để tận dụng cơ hội 5G. "
Theo GizChina

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục