Real đại thắng, Zidane đi vào lịch sử sau trận đấu thứ 200

Chia sẻ
Zinedine Zidane là HLV thứ 3 trong lịch sử trải qua 200 trận đấu trân mọi đấu trường, nhưng lại là HLV có tỷ lệ chiến thắng cao nhất lịch sử với 10 danh hiệu vô địch.

Real đã không để Barca tận hưởng cảm giác dễ thở quá lâu khi nhanh chóng hạ Eibar với tỷ số 3-1 trong một trận đấu đặc biệt trên sân nhà.

Real đại thắng, Zidane đi vào lịch sử sau trận đấu thứ 200 ảnh 1
(Ảnh: La Liga)

Đây là trận đấu thứ 200 trên mọi đấu trường trong sự nghiệp huấn luyện của Zinedine Zidane với Real Madrid. Thành tích này giúp Zidane trở thành HLV thứ 3 trong lịch sử của Real đạt cộc mốc này bất chấp việc Real đã có vô số các HLV tài năng. Trong 200 trận này, Zidane thắng 132 trận, tỷ lệ 66%, cao nhất trong lịch sử các đời HLV của Real.

Real đại thắng, Zidane đi vào lịch sử sau trận đấu thứ 200 ảnh 2
(Ảnh: Squawka)

Trong 200 trận đấu Zidane dẫn dắt Real trên mọi đấu trường, Kền kền trắng đã giành 10 danh hiệu khác nhau, tức là cứ 20 trận dưới trướng của Zidane thì Real có 1 danh hiệu, một kỷ lục.

Real đại thắng, Zidane đi vào lịch sử sau trận đấu thứ 200 ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Trong 10 chiếc cúp này, thì danh giá nhất là 3 chiếc cúp Champions League. Đặc biệt khi đó lại là 1 cú hat trick- một thành tích chưa từng có trong lịch sử Champions League. Thậm chí tính ở riêng Champions League, Zidane chỉ cần cầm quân 39 trận là có tới 3 chiếc cúp, một điều chắc có lẽ sẽ không HLV nào có thể vượt qua nổi.

Real đại thắng, Zidane đi vào lịch sử sau trận đấu thứ 200 ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Tính riêng ở La Liga, với chiến thắng đêm qua, Zidane cũng vượt qua HLV Beenhaker để trở thành HLV thứ 2 trong lịch sử Real giành nhiều chiến thắng nhất với câu lạc bộ. Người dẫn đầu là HLV Miguel Muñoz với 257 chiến thắng và Zidane ở vị trí thứ 2 với 90 chiến thắng.

Real đại thắng, Zidane đi vào lịch sử sau trận đấu thứ 200 ảnh 5
(Ảnh: La Liga)

Trận đấu hôm qua của Real tuy trọn vẹn với Zidane nhưng lại chưa trọn vẹn với Bale khi anh cũng cán mốc 250 trận cho Real nhưng lại không thể ghi bàn, thậm chí không có tên trong đội hình xuất phát.

Real đại thắng, Zidane đi vào lịch sử sau trận đấu thứ 200 ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Một cầu thủ khác của Real cũng có phong độ không tốt tối qua là tiền đại Karim Benzema khi đã bỏ lỡ nhiều tình huống cận thành, trái ngược với phong độ của chính tiền đạo này khi có bóng ở bên ngoài khu vực 5m50.       

Real đại thắng, Zidane đi vào lịch sử sau trận đấu thứ 200 ảnh 7
(Ảnh: Zero Cartoons)

Với chiến thắng này, khoảng cách giữa Barca và Real vẫn là 2 điểm và cuộc đua vô địch sẽ cần gay cấn trong những vòng sắp tới.

Real đại thắng, Zidane đi vào lịch sử sau trận đấu thứ 200 ảnh 8
(Ảnh: La Liga)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục