Rất nhiều người ghét và không dùng Internet Explorer, bạn thì sao?

Chia sẻ
 
Lâu đời và quá thiếu sự đầu tư, biểu tượng một thời của Microsoft đã không còn nhận được sự ưu ái của người dùng, thay vào đó ngày càng có rất nhiều người ghét trình duyệt này.
 
Theo số liệu NetMarketShare được cập nhất gần đây nhất vào tháng 8 cho thấy 5,55% tổng số người dùng trình duyệt web vẫn đang sử dụng Internet Explorer một cách bình thường. Tuy nhiên, trái ngược với con số khá ấn tượng kể trên, tài sản lâu đời của Microsoft lại một lần nữa đứng đầu danh sách hệ thống phần mềm bị người dùng cũng như nhà phát triển ghét nhất hiện nay.
Rất nhiều người ghét và không dùng Internet Explorer, bạn thì sao? ảnh 1
Cụ thể trong cuộc khảo sát quy mô toàn cầu của các nhà phát triển từ Mozilla năm 2020, Internet Explorer nhận về số phiếu lên đến 21,8%, bỏ xa Safari của Apple ở vị trí thứ hai với 14,1%. Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy gần 75% người được hỏi hài lòng hoặc rất hài lòng với web nói chung, nhưng chỉ 44% hài lòng với khả năng tương thích trình duyệt của IE.
Theo sau hai ông lớn công nghệ kể trên là những trình duyệt không mấy xa lạ với người dùng lâu năm, Chrome chiếm trọn 6% đơn khiếu nại trong khi đó với Firefox và Microsoft Edge đồng thời là 3%.
Rất nhiều người ghét và không dùng Internet Explorer, bạn thì sao? ảnh 2
Những phản hồi tiêu cực chỉ ra rằng, Internet Explorer phần nhiều gây thất vọng vì bugs, các vấn đề render và sự yếu kém trong khả năng hỗ trợ cho công nghệ mới ngày càng xuất hiện dày đặc. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất dẫn đến giải thưởng đáng quên của Microsoft đến từ trình duyệt nội bộ mặc định của nhiều tổ chức, cho thấy rõ mức độ đầu tư nghèo nàn trong quá trình nâng cấp kỹ thuật số của doanh nghiệp.
Microsoft gần đây đã xác nhận rằng các ứng dụng Microsoft 365 sẽ ngưng hỗ trợ Internet Explorer 11 vào ngày 17 tháng 8 năm 2021, như một động thái tháo chạy khỏi nền tảng web đáng thất vọng.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục