Rạp chiếu Việt thời hậu COVID-19: Phim kinh dị vẫn thống trị, tác phẩm nội địa vươn lên

Chia sẻ
Được mở cửa lại từ 9/5, các rạp chiếu nước nhà vẫn đang trong giai đoạn “hồi phục” sau khoảng thời gian dài đóng cửa bởi ảnh hưởng của đại dịch.
Giống với các rạp chiếu của nhiều quốc gia trên thế giới sau khi được phép tái hoạt động, các bộ phim cũ hoặc phát hành trong thời điểm đại dịch diễn ra đã được lựa chọn cho các suất chiếu trong ngày. Thị trường Việt Nam từ những cụm rạp “quốc dân” như CGV cho đến BHD Star, Lotte Cinema và cả Beta Cineplex sau những ngày đầu vắng vẻ đã bắt đầu nạp phim mới nhằm đa dạng khẩu vị của khán giả cũng như tính toán những ảnh hưởng của đại dịch đến văn hóa người xem mới.
Rạp chiếu Việt thời hậu COVID-19: Phim kinh dị vẫn thống trị, tác phẩm nội địa vươn lên ảnh 1
Phim kinh dị vẫn là ông vua phòng vé
Trước khi COVID-19 buộc chúng ta phải ở nhà, việc bỏ ra một khoản tiền cho nhu cầu xem phim kinh dị hàng tháng là điều đã trở nên rất bình thường. Cứ một tháng, lại còn vài ba tác phẩm kinh dị mới toanh được ra rạp, kể cả chất lượng Hollywood hay nội địa. Và sau khi các phòng vé hoạt động trở lại, phim kinh dị vẫn có một sức hút khó cưỡng.
Những tác phẩm đã được phát hành từ tháng 3 năm nay như Dấu Ấn Vô cực (8: A South African Horror Story) hay Sa Mạc Chết (The Dustwalker) xuất hiện ở mọi cụm rạp với lượng vượt trội suất chiếu. Điều này là dễ hiểu vì cả hai tác phẩm kinh dị đều kém may mắn khi ra rạp mùa đại dịch và trở thành rào cản lớn cho khán giả để có thể thưởng thức. Với tính phổ biến và giá vé đang khá hấp dẫn ở thời điểm hiện tại, cả hai bộ phim hoàn toàn là sự lựa chọn hợp lý cho trải nghiệm cuối tuần kịch tích sau thời gian cách ly đầy tẻ nhạt.
Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy thế là chưa đủ cho niềm đam mê kinh dị, Lotte Cinema còn có nhiều hơn thế nữa. Ngoài những tác phẩm phổ biến ở các cụm rạp khác, Lotte còn đem đến những cái tên từ tháng 2 như Thí Nghiệm Xác Sống (Patients Of A Saint) và Ngôi làng tử khí (Howling Village), nhưng đặc biệt nhất phải kể đến là Ác Mộng Bên Hồ (Lake of Death) - một tác phẩm nhuốm màu máu khá ấn tượng khi đem lại cảm giác hoài niệm về phong cách phim kinh dị thập niên 50.
Và nếu như bạn đã kịp xem hết các tác phẩm kể trên, những gì sắp tới mới bùng nổ thực sự. “Ác Mộng Kinh Hoàng”, “Bạn Âm 3: Đoạn Kết” và cuối cùng là “Bẫy Linh Hồn” sẽ chính thức ra mắt trên toàn quốc kể từ ngày 15/4.
Phim nội địa hấp dẫn
Câu chuyện cảm động từ “Nắng 3: Lời hứa của cha” gây bất ngờ khi trở thành tác phẩm điện ảnh quốc dân kể từ ngày phòng vé mở cửa trở lại. Cùng với tác phẩm Tết Nguyên Đán 2020 thành công nhất, “Gái già lắm chiêu 3”, hai bộ phim với đầy đủ cảm xúc trong nét văn hóa Việt cũng sẽ là trải nghiệm không thể bỏ qua sau một ngày mệt mỏi với cuộc sống tất bật hậu đại dịch.

Không lựa chọn các bom tấn như Avengers: Endgame, Spider-Man: Homecoming hay The Joker như nhiều quốc gia khác trên thế giới chứng tỏ thị trường điện ảnh Việt không hề đặt nặng vấn đề doanh thu trong những ngày đầu mở cửa trở lại, thay vào đó dành nhiều thời gian hơn để nắm lại thị hiếu của khán giả. Và việc ưu ái tác phẩm nội địa cũng phần nào công nhận sự nỗ lực của các nhà làm phim nước nhà trong quá trình nâng tầm điện ảnh quốc gia.

Ngoài những nội dung kể trên, Bloodshot mở đầu cho vũ trụ điện ảnh Valiant với kỹ xảo đã mắt hay câu chuyện đào tẩu của Harry Potter “Daniel Radcliffe” trong “Escape from Pretoria” sẽ cũng rất đáng tiền cho ngày cuối tuần rảnh rang.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục