Rạp chiếu tại Trung Quốc và dấu hiệu phục hồi tích cực

Chia sẻ
Sau khi nối đuôi nhau mở cửa, các rạp chiếu Trung Quốc đã phát hành lại các bom tấn điện ảnh như Avatar hay Avengers Saga như một động thái thúc đẩy doanh thu phòng vé nội địa.

Với nhiều bom tấn trong năm đang bị trì hoãn do coronavirus như No Time To Die, Black Widow hay Fast 9, các nhà quản lý Trung Quốc hy vọng có thể sử dụng khoảng thời gian chết này với các bản phát hành cũ trong khi tìm ra cách để sắp xếp ổn thỏa ở cả thị trường phim nội địa lẫn nước ngoài. Theo THR, cả Avatar, Avengers ( cả 4 phần ) sẽ cùng Inception và Interstellar phát hành lại khi các rạp chiếu phim mở cửa trở lại ở Trung Quốc. Động thái như một nỗ lực để giúp các phòng vé lấp đầy chỗ ngồi khi đất nước dần hồi phục sau sự tấn công của Covid-19.

 

Rạp chiếu tại Trung Quốc và dấu hiệu phục hồi tích cực ảnh 1
Điện ảnh Trung Quốc đang hồi phục tích cực

Trở lại một tháng trước, khi dịch bệnh bùng phát, Trung Quốc đã thực hiện các quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt để cố gắng ngăn chặn sự lây lan. Điều này dẫn đến việc đóng cửa các không gian công cộng trên cả nước, bao gồm cả một lượng khổng lồ các cụm rạp chiếu. Tuy nhiên, tính đến tuần này, các hạn chế đang được dỡ bỏ và hơn 500 rạp đang mở cửa trở lại.

 

Rạp chiếu tại Trung Quốc và dấu hiệu phục hồi tích cực ảnh 2
Rạp chiếu đông đúc của Trung Quốc

Avatar và Avengers đều là hai cái tên kinh điển của điện ảnh thế giới. Đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc, tổng doanh thu cho cả năm bộ phim vượt quá 1,5 tỷ đô la, với 1,3 tỷ đô la đến từ bốn bộ phim Avengers. Trung Quốc cũng đã chứng kiến  những lần phát hành lại mang về hàng triệu USD với Titanic và Spirited Away.


Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất nhì trong nền công nghiệp giải trí và sự phục hồi nhanh chóng tại đất nước đông dân này sẽ thúc đẩy điện ảnh thế giới sớm thoát khỏi tình trạng đóng băng.TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục