Rắn “trên cơ” ư? Đừng đùa với sóc!

Chia sẻ
Nếu hình dung về một cuộc chiến diễn ra giữa sóc và rắn, chắc hẳn ít ai dám đặt cược vào chú sóc trông vốn hiền lành nhỏ nhắn. Thế nhưng, chúng ta nên thay đổi suy nghĩ này.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra trong một “vụ án” đặc biệt xảy ra vào năm 2009. William Leggett, một nhân viên kiểm lâm tại Vườn quốc gia Guadalupe Mountains nằm ở dãy núi Guadalupe phía Tây Texas, Mỹ đã chụp được bức ảnh ghi lại “hiện trường vụ án”.

Rắn “trên cơ” ư? Đừng đùa với sóc! ảnh 1

Theo Science Alert, bức ảnh cho thấy một chú sóc đá (tên khoa học là Otospermophilus variegates) đang sử dụng cả hai bàn chân để túm lấy đầu một con rắn nước bản địa (Masticophis taeniatus).

Những bức ảnh sau đó cho thấy rõ nét hơn hình ảnh con rắn đã bị chú sóc ăn thịt 1 nửa. Thật vậy, con sóc này đã ăn gần như hết con rắn nước Masticophis taeniatus kia.

Leggett chia sẻ: “Đây là loài động vật cơ hội. Loài sóc này nói chung sẽ ăn các loại hạt và quả mọng, và nếu có sẵn những thứ khác như côn trùng, thằn lằn hay rắn, nó cũng sẽ không từ chối”.

Rắn “trên cơ” ư? Đừng đùa với sóc! ảnh 2

Cục Công viên Quốc gia Mỹ gần đây đã đăng tải một trong những bức ảnh đó lên mạng xã hội với chú thích ảnh là: Con sóc đã nuốt chửng gần hết con rắn, từ xương cho tới đoạn cách đuôi khoảng 5cm.

Đây có vẻ như là trường hợp hiếm gặp, bởi rắn và sóc là hai loài không nằm trong chuỗi thức ăn thường xuyên của nhau. Và rằng, có lẽ con rắn bị bất ngờ vì không nghĩ mình bị đối thủ "dưới cơ" như thế tấn công.

Ngân Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục