RAM LPDDR5 chính thức: nhanh hơn và hiệu quả hơn LPDDR4

Chia sẻ
Chuẩn RAM LPDDR5 hứa hẹn đem lại hiệu năng ấn tượng hơn trong khi tiêu thụ điện năng thấp hơn, và nó sẽ có mặt trong mọi model smartphone cao cấp năm nay.

RAM LPDDR5 chính thức: nhanh hơn và hiệu quả hơn LPDDR4 ảnh 1
JEDEC (Hiệp hội công nghệ thể rắn) vừa công bố chuẩn RAM LPDDR5 mới hứa hẹn cải thiện hiệu năng và hiệu quả tiêu thụ năng lượng cho điện thoại thông minh trong tương lai. So với LPDDR4 hiện tại, LPDDR5 mang lại tốc độ dữ liệu cao gấp đôi từ 3.200 MT/s lên 6.400 MT/s. Tiêu chuẩn mới cũng đi kèm với kiến trúc 16 Bank (được nhóm theo bốn nhóm) có thể lập trình với kiến trúc đa đồng hồ đạt 51 MB/s trong truyền dữ liệu.

Để đạt hiệu quả năng lượng tốt hơn, chế độ "deep sleep" đã được bổ sung cùng với các tính năng Data-Copy và Write-X. Giúp sao chép dữ liệu từ một chân I/O đơn sang một chân khác mà không truyền thông tin cho phần còn lại. Mặt khác, Write-X loại bỏ nhu cầu gửi dữ liệu từ SoC đến chip LPDDR5 khi truyền dữ liệu. Nó được cho là để giảm tiêu thụ năng lượng đáng kể. Chuẩn RAM LPDDR5 được cho là đã góp mặt trong bộ sản phẩm Galaxy S10 vừa ra mắt.

Đạo Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục