RAM 4GB sẽ hỗ trợ tốt camera điện thoại 20 'chấm'

Chia sẻ
Sau khi tuyên bố phát triển thành công bộ nhớ DRAM LPDDR4 đầu tiên dành cho thiết bị di động vào cuối năm 2013, mới đây Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt.
RAM 4GB sẽ hỗ trợ tốt camera điện thoại 20 'chấm' ảnh 1

 

Hiện tại, các thiết bị di động vẫn bị giới hạn ở mức 3GB RAM cho mỗi thiết bị, và cũng chỉ có số ít sản phẩm như Google Nexus 6, Sony Xperia Z3 and Samsung Galaxy Note 4 mới có được trang bị cao cấp này. Vì vậy, việc ra mắt RAM 4BG là một trong những kỳ vọng lớn nhất của các nhà sản xuất thiết bị di động trong năm 2015.
Samsung là hãng giới thiệu những con chip RAM di động LPDDR4 đầu tiên trên thế giới có dung lượng 8 gigabit (tương đương 1 gigabyte - GB). Ưu điểm của dòng RAM mới là tốc độ dữ liệu I/O siêu nhanh, hơn gấp đôi DDR3 DRAM, và lên đến 3200Mbps (tương đương 400MB/s), hỗ trợ quay video và trình chiếu UHD cũng như chụp hình liên tục với camera độ phân giải cao 20 megapixel một cách dễ dàng. Điều đáng chú ý là chúng sẽ chỉ tiêu thụ chỉ 1,1 Volt điện thế - thấp hơn 40% so với chip 4 gigabit hiện tại nhờ dây chuyền 20nm. 
"Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực bộ nhớ điện thoại di động. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất thiết bị di động toàn cầu để tối ưu hóa các giải pháp DRAM, làm cho chúng phù hợp hơn với những môi trường hệ điều hành điện thoại di động tiếp theo", Joo Sun Choi - Phó Tổng Giám đốc mảng Memory và Marketing của Samsung Electronics cho biết.
Samsung sẽ bắt đầu giao các gói RAM 2GB và 3GB LPDDR4 đến cho các đối tác của mình và cung cấp các gói 4GB LPDDR4 vào đầu năm 2015. Nhà sản xuất Hàn Quốc dự kiến tăng nhanh khối lượng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn.
RAM 4GB được cho là phát huy sức mạnh tối đa khi kết hợp với vi xử lý Snapdragon 810 với 8 nhân (octacore). Không chỉ có lợi thế về tốc độ, sự kết hợp này còn cho phép các nhà sản xuất tung ra nhiều hơn thiết bị với màn hình có độ phân giải tới 2.560 x 1.440 pixel. Và kết quả là, Android có thể thêm nhiều vũ khí mới để chiến đấu với thiết bị iOS, vốn đang hoạt động hoàn hảo nhờ sự kết hợp đồng bộ phần mềm với phần cứng, cho dù đến nay vẫn chỉ sử dụng tới RAM 2GB. 


Gun - Theo samsungtomorrow

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục