Ra mắt ứng dụng học tiếng Anh ELSA cùng chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay“

Chia sẻ
Ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA, thuộc top 5 ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn cầu vừa chính thức phát động chương trình"Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay".

Tháng 03/2018, cộng đồng startup Việt bất ngờ với thông tin nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ cùng ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak đã gọi vốn thành công vòng Pre-A với con số 3,2 triệu USD từ Silicon Valley. Ngoài ra, công ty cũng được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng A.I thay đổi thế giới và ứng dụng lọt vào top 5 các ứng dụng hàng đầu hiện nay.

Ra mắt ứng dụng học tiếng Anh ELSA cùng chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay“ ảnh 1
Bà Văn Đinh Hồng Vũ, CEO của ELSA.
Chia sẻ về việc hình thành ước mơ muốn cải thiện tiếng Anh cho người Việt, bà Văn Đinh Hồng Vũ đã có buổi chia sẻ cởi mở với giới báo chí và các doanh nghiệp startup, cộng đồng giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Theo số liệu từ ManpowerGroup, tỉ trọng ước lượng của những người thành thạo tiếng Anh ở mức độ công việc tại Việt Nam chỉ có 5% và thu nhập bình quân hàng tháng của người Việt Nam chỉ khoảng 220 USD, chỉ bẳng một phần mười so với con số 2.648 USD trung bình trong khu vực. Bà Vũ nhận định, đây là một trong những hệ quả của việc người dân chưa hoàn toàn ý thức được mức độ quan trọng của việt nói tiếng Anh kém.

Hiện tại, tiếng Anh đang dần thay thế các ngôn ngữ khác để trở thành ngôn ngữ làm việc chính thức trong các lĩnh vực tài chính, khoa học, chính trị, thương mại, chính điều đó thôi thúc bà Vũ tạo ra ứng dụng ELSA. Với mong mỏi và kỳ vọng sẽ được cải thiện và nâng cao chỉ số thành thạo tiếng Anh của người Việt, ELSA đã và đang có những bước đi vững chắc đầu tiên của mình.

Ra mắt ứng dụng học tiếng Anh ELSA cùng chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay“ ảnh 2
Speech Recognition có thể là một khái niệm không quá mới lạ nhưng là một lĩnh vực rất khó để nghiên cứu và tạo dựng. Hiện trên thế giới chỉ có một số người khổng lồ công nghệ như Microsoft, Google hay Apple mới có nguồn lực để đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, speech recognition của các bên này chỉ hoạt động theo nguyên lý hiểu mệnh lệnh của người dùng (dù có sai đôi chút). Riêng ELSA là speech recognition có khả năng phát hiện lỗi sai đến từng chi tiết và hướng dẫn người học sửa lại mốt cách chuẩn xác nhất. Cũng theo các chuyên gia ngôn ngữ, speech recognition là giải pháp hiệu quả nhất trong việc dạy và học tiếng Anh ở những nơi mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ bản địa.

Nhờ định hướng đúng đắn và sự nỗ lực không ngừng, từ khi ra mắt vào năm 2016 đến nay, ELSA Speak đã vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn và có được hơn 4 triệu người dùng trên toàn thế giới, riêng tại Việt Nam vượt mức 1,6 triệu người dùng. ELSA cũng liên tục nhận được nhiều giải thưởng bình chọn từ các tổ chức hàng đầu như Forbes, Research Snipers, Product Hunt...

Ra mắt ứng dụng học tiếng Anh ELSA cùng chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay“ ảnh 3
Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới đây, ELSA chính thức phát động chương trình "Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay" bao gồm các nội dung chính sau:

- Tài trợ miễn phí tài khoảng ELSA PRO trọn đời (trị giá 400 USD) cho toàn bộ giáo viên tiếng Anh trên cả nước để hỗ trợ các thầy cô dạy tốt hơn và giúp các em học sinh hiệu quả hơn.

- Ra mắt chức năng Teacher Dashboard (Bảng quản lý lớp học) giúp giáo viên có thể theo dõi tự động lộ trình học cũng như tiếng độ và kết quả của học sinh.

- Ra mắt chương trình "Xây dựng giáo trình tiếng Anh cùng ELSA" giúp thầy cô có thể thiết kế và xây dựng những module học trên ứng dụng.

Link tải ElSA: Android, iOS

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục