Ra mắt Kaspersky 2019: nâng cao bảo mật đời sống số

Chia sẻ
Ngày 16/1/2019, Kaspersky Lab chính thức giới thiệu bộ sản phẩm Kaspersky 2019 tại Việt Nam gồm Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security – được nâng cấp so với bản tiền nhiệm ở nhiều tiêu chí.

Ra mắt Kaspersky 2019: nâng cao bảo mật đời sống số ảnh 1
Khi Internet trở thành công cụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người dần lơ là về sự nguy hiểm mà nó mang lại. Thực tế, trong bối cảnh an ninh mạng ngày một phức tạp, tội phạm mạng chuyên nghiệp ngày càng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn thì bảo mật không còn là tùy chọn. Các giải pháp của Kaspersky Lab giúp người dùng kết nối mọi lúc mọi nơi và vẫn đảm bảo đời sống trực tuyến được an toàn. Bộ sản phẩm Kaspersky 2019 được cải tiến khả năng phát hiện các nguy cơ mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng mạng và đưa ra những cảnh báo kịp thời. Hơn hết, sự thay đổi của Kaspersky 2019 nhấn mạnh vào các yếu tố giúp cho việc sử dụng internet dù nhanh, nhẹ nhưng vẫn an toàn.

Ra mắt Kaspersky 2019: nâng cao bảo mật đời sống số ảnh 2
Đầu tiên là tốc độ, hầu hết mọi quy trình trong các giải pháp bảo mật cho người dùng được tăng tốc đáng kể, trong khi tiêu tốn bộ nhớ hoạt động và các tài nguyên khác ít hơn. Việc cài đặt cũng mất ít thời gian hơn và các bản cập nhật cũng nhanh hơn. Phiên bản 2019 sẽ giám sát các yêu cầu gửi đến các địa chỉ IP để nếu một tệp hoặc quá trình cố gắng truy cập vào một máy chủ được xác định là độc hại, trình diệt virus web sẽ phát hiện và ngăn chặn. Hành động này cũng tương tự như với yêu cầu HTTP.

Các giải pháp bảo mật hiện đại sử dụng nhiều kỹ thuật để chống lại phần mềm độc hại. Về cơ bản, thuật toán Heuristics được sử dụng nhằm xác định phần mềm độc hại chưa được biết đến nhưng lại hoạt động theo cách tương tự như các phần mềm độc hại đã bị phát hiện. Machine learning có thể phân biệt các tệp dựa trên các ví dụ mà không cần lập trình rõ ràng. Behavior Model - Mô hình hành vi hoàn toàn mới là sự kết hợp tốt nhất giữa phân tích hành vi và machine learning, có thể chủ động phát hiện mối đe dọa trên phạm vi rộng hơn.

Ra mắt Kaspersky 2019: nâng cao bảo mật đời sống số ảnh 3
Microsoft Windows 10 có một loạt các tính năng bảo mật tuyệt vời, thậm chí còn hoạt động tốt hơn khi kết hợp với giải pháp AV tốt có thể tận dụng các công cụ tích hợp của hệ điều hành này để ngăn chặn các loại tấn công khác nhau (có thể là tấn công DLL, tập lệnh độc hại hoặc tấn công sử dụng Linux cho Windows 10).

Từ phiên bản 2019 trở đi, các sản phẩm sẽ phát hiện và xóa phần mềm quảng cáo theo mặc định. Phần mềm quảng cáo có vẻ vô hại nhưng nó mang nguy cơ gây hại, gây khó chịu, làm người dùng mất tập trung, có thể tải xuống các chương trình hoặc tệp phần mềm quảng cáo gây hại trực tiếp và có khả năng thực hiện nhiều điều nguy hiểm khác.

Ra mắt Kaspersky 2019: nâng cao bảo mật đời sống số ảnh 4
Người dùng cần biết rằng họ được bảo vệ hay không. Trên khay hệ thống (dành cho Windows và Mac), thay vì biểu tượng chữ K truyền thống, sẽ có một biểu tượng khiên có màu thay đổi tùy theo trạng thái hiện tại. Trong điều kiện an toàn, biểu tượng sẽ vẫn có màu xanh. Nếu dữ liệu hệ thống cần cập nhật hay có bất kì thay đổi gì, biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ.

Infographic về cách bảo mật bằng hành động thực hiện bởi Kaspersky Lab

Ra mắt Kaspersky 2019: nâng cao bảo mật đời sống số ảnh 5

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục