Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây Cloudrender

Chia sẻ
Ngày 11/11, VinaCIS đã giới thiệu dịch vụ điện toán đám mây Cloudrender phục vụ cho ngành đồ hoạ tại Việt Nam.

dịch vụ đám mây Cloud Render
Với quy mô hạ tầng lớn, Cloudrender có thể đáp ứng tối đa các dự án render tại Việt Nam nhờ hệ thống 4000 nhân CPU. Dịch vụ này mở ra hướng hợp tác mới và khả năng đáp ứng các chương trình tính toán hiệu năng cao như các nghiên cứu về khí tượng - thủy văn, ngành vật liệu, dầu khí, nghiên cứu môi trường...

Render (kết xuất đồ hoạ) là quá trình kiến tạo một tập hợp các mô hình thành một cảnh phim, hình ảnh hay các kỹ xảo điện ảnh mà chúng ta thường xem. Nhiều bộ phim nổi tiếng trên thế giới như Titanic, Avatar… đã sử dụng hệ thống hàng ngàn nhân CPU để tạo nên những thước phim đẹp và sống động như thật. Phim Cars 2 vào năm 2011 đã sử dụng tới 12.500 nhân CPU để render toàn bộ các khung hình. Vì vậy, Cloudrender ra đời sẽ là dấu ấn quan trọng cho ngành phim Việt Nam để tạo ra được những tác phẩm mang tầm quốc tế.

 

Để sử dụng dịch vụ Cloudrender, người dùng cần có kết nối Internet ổn định để gửi và nhận dữ liệu, tùy nhu cầu về đồ hoạ mà có thể thuê số lượng nhân CPU, RAM và dung lượng lưu trữ phù hợp. Dịch vụ Cloudrender cũng sẽ tự động tăng giảm nhân xử lý để tối ưu hóa tác vụ cho từng khách hàng tùy theo nhu cầu về tốc độ render.

 

Quy mô hiện nay của hệ thống Cloudrender gồm 4.000 nhân CPU Intel Xeon 2GHz hoặc cao hơn, hỗ trợ các phần mềm đồ họa phổ biến (3ds Max 2014, 3ds Max 2015, Maya, Cinema 4D, Corona, V-Ray...). Các gói dịch vụ được tính giá dựa trên khung hình (frame) hoặc theo giờ sử dụng, mức giá hiện nay mà Cloudrender công bố là 3.500 đồng/frame. Ngoài ra còn có mức giá hợp lý cho học sinh, sinh viên theo học ngành đồ hoạ.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục