Quyết tâm trả thù Avengers: Endgame, Avatar 2 nhận khoản đầu từ khủng

Chia sẻ
Con số được cấp cho nhượng quyền Avatar sắp tới sẽ lên đến hàng tỷ USD? 

Nhà làm phim huyền thoại luôn trở lại màn ảnh lớn với các tác phẩm điện ảnh sở hữu nền tảng công nghệ đột phá so với thời đại, và tất nhiên để giữ mãi vị thế tiên phong, chi phí yêu cầu cho quá trình bấm máy chẳng thể nào là rẻ được. Cha đẻ của Titanic và Avatar chưa từng đụng tay đến một tác phẩm điện ảnh nào với kinh phí sản xuất nào dưới 100 triệu USD kể từ những năm 1980, vậy nên chẳng còn mấy ai bất ngờ về con số ngân sách khủng mà Avatar 2 sẽ đưa ra khi phim được phát hành.

 

Quyết tâm trả thù Avengers: Endgame, Avatar 2 nhận khoản đầu từ khủng ảnh 1
Terminator đã làm nên tên tuổi của Cameron

Chuyến thăm đầu tiên tới Pandora đã tiêu tốn ngân sách khổng lồ lên tới 237 triệu USD thời điểm một thập kỷ trước và Cameron đã khẳng định sẽ mang đến trải nghiệm chưa từng thấy trước đây, với nhượng quyền kéo dài đến phần 5 (2027) cùng tổng cộng hơn 1 tỷ USD kinh phí sản xuất. 

 

Quyết tâm trả thù Avengers: Endgame, Avatar 2 nhận khoản đầu từ khủng ảnh 2
Quá trình sản xuất cảnh quay dưới nước của Avatar

Nhiều ý kiến cho rằng việc Avatar 2 và 3 bấm máy cùng lúc sẽ có thể khiến chi phí sản xuất giảm xuống nhưng việc này sẽ khó có thể diễn ra bởi Cameron vẫn lượng lữ trong khả năng hoàn thành phần 4 và 5 chỉ đến khi xem được hiệu quả của 2 phần trước. Điều này hoàn toàn hợp lý với phẩm chất cầu toàn đã làm nên thương hiệu của James, đặc biệt hơn là khi vừa bị Avengers: Endgame soán ngôi đầy may mắn, có lẽ con số 1 tỷ USD chưa phải là mức cao nhất trong hành trình phục hưng của Avatar. 

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục