Quora bị tấn công, 100 triệu tài khoản người dùng bị ảnh hưởng

Chia sẻ
Sau Facebook bị lộ thông tin hơn 29 triệu tài khoản người dùng, trang mạng xã hội Quora mới đây vừa bị tin tặc tấn công và ước tính, có đến 100 triệu tài khoản người dùng bị ảnh hưởng..

Quora bị tấn công, 100 triệu tài khoản người dùng bị ảnh hưởng ảnh 1
Quora cho biết vừa phát hiện một sự xâm nhập nghiêm trọng của hacker vào tuần trước, khi dữ liệu của họ bị tấn công và nhiều khả năng ảnh hưởng lên đến 100 triệu người dùng. Dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ email và mật khẩu được mã hóa. Ngoài ra nếu người dùng nhập liệu từ trang mạng xã hội khác được đồng bộ với Quora, nhiều khả năng cũng đã bị tin tặc lấy mất.

“Phần lớn các nội dung truy cập đã được công khai trên Quora, nhưng sự đồng bộ giữa tài khoản và các thông tin cá nhân trên nền tảng khác là nghiêm trọng, Giám đốc điều hành Quora Adam D’Angelo chia sẻ trên blog cá nhân”. Hiện Quora đã gửi email cho người dùng, cảnh báo về sự cố trên.

Quora cho biết công ty đã thông báo đến các cơ quan thực thi pháp luật, đồng thời thuê một công ty pháp lý để điều tra các hành động cụ thể đã xảy ra. Hiện tại câu trả lời chính thức mà nền tảng này đưa ra là “một bên thứ ba độc hại đã xâm nhập” và “có thể truy cập trái phép vào một trong hệ các hệ thống của chúng tôi”. Hướng giải quyết sự việc vẫn chưa được Quora công bố.

Quora bị tấn công, 100 triệu tài khoản người dùng bị ảnh hưởng ảnh 2
Quora là diễn đàn được xây dựng xung quanh cuộc trao đổi và thảo luận giữa các thành viên trên toàn thế giới, ước tính có 200 triệu khách truy cập vào Quora mỗi tháng (năm 2015). Cùng với Reddit, nền tảng này thu hút được lượng truy cập rất lớn và mức nhu cầu ngày càng tăng hơn.

“Người dùng nên tiến hành đổi mật khẩu và hãy bảo mật thông tin nếu có liên kết tài khoản khác đến Quora. Tuy nhiên người dùng có thể yên tâm vì Quora không lưu trữ những dữ liệu quan trọng như tài khoản ngân hàng hay số điện thoại cá nhân. Ông D’Angelo nói thêm”.

tin LE

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục