Quick Charge 4+ trên Snapdragon 845 sạc nhanh như thế nào?

Chia sẻ
Qualcomm Snapdragon 845 được giới thiệu sẽ sở hữu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4+, vậy nó sẽ sạc nhanh đến như thế nào?

Quick Charge 4+ trên Snapdragon 845 sạc nhanh như thế nào? ảnh 1

Qualcomm cho biết, để đạt được chứng nhận sở hữu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4+, thiết bị phải đáp ứng được đồng thời 3 điều kiện sau (và tất nhiên bộ sạc đi kèm cũng phải hỗ trợ):

- Dual Charge: đây là công nghệ đã xuất hiện trên các phiên bản Quick Charge trước đó và giờ được cải tiến mạnh hơn. Dual Charge bao gồm một IC quản lý điện năng thứ hai trong thiết bị, cho phép phân luồng dòng điện sạc, giúp ít toả nhiệt và sạc nhanh hơn.

- Intelligent Thermal Balancing : Tăng cường khả năng Dual Charge, cân bằng nhiệt thông minh được thiết kế để tự động di chuyển dòng điện một cách tối ưu nhất, loại bỏ các điểm nóng để phân phối nguồn tối ưu.

- Advanced Safety Features: Phiên bản Quick Charge 4 đã bao gồm các giao thức an toàn được quy định nghiêm ngặt và Quick Charge 4+ còn được cải tiến, thiết kế để theo dõi nhiệt độ của các điểm kết nối và lớp vỏ. Điều này giúp thiết bị hạn chế được hiện tượng quá tải nhiệt hoặc đoản mạch làm hư các cổng kết nối Type-C.

Quick Charge 4+ trên Snapdragon 845 sạc nhanh như thế nào? ảnh 2
Kết hợp các yếu tố trên với nhau, Quick Charge 4+ đạt hiệu suất cao hơn 30% và sạc nhanh hơn 15% so với Quick Charge 4. Đồng thời, trong quá trình sạc thiết bị cũng sẽ mát và an toàn hơn trước. Smartphone đầu tiên sở hữu Quick Charge 4+ được thương mại hoá là chiếc Nubia Z17 của ZTE. Tuy nhiên, nó lại sử dụng chip Snapdragon 835 chứ không phải phiên bản Snapdragon 845. Như vậy, có thể thấy việc cấp chứng nhận Quick Charge 4+ của Qualcomm cũng không yêu cầu phải sử dụng chip xử lý mới nhất.

Với khả năng sạc nhanh hơn và an toàn hơn, các mẫu smartphone sử dụng Snapdragon 845 trong tương lại có thể sẽ chỉ tốn khoảng hơn 1 giờ để sạc đầy thiết bị, so với 1,5 - 2 giờ hiện nay. Dưới đây là bảng so sánh tốc độ sạc nhanh của nhiều dòng smartphone đầu bảng hiện nay.

Quick Charge 4+ trên Snapdragon 845 sạc nhanh như thế nào? ảnh 3
Cũng trong tuần trước, Samsung cho biết Galaxy S9 sẽ có phiên bản sử dụng Snapdragon 845 dành cho thị trường Mỹ (như thường lệ hàng năm). Trước đó, họ cũng trình làng chip xử lý Exynos 9810 mới, sử dụng cho các thị trường khác. Các dòng chip Exynos của Samsung cũng sở hữu công nghệ sạc nhanh riêng mang tên Adaptive Fast Charge, và một lý do họ không muốn sử dụng chip của Qualcomm đến từ vấn đề phí bản quyền - Qualcomm thu phí bản quyền rất cao trên các thiết bị bán ra sử dụng chip của họ. Tuy nhiên, nếu Quick Charge 4+ trên Snapdragon 845 mang đến hiệu suất tốt hơn nhiều, có thể Samsung sẽ phải cân nhắc lại vấn đề này.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục