Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ?

Chia sẻ
Sau nhiều lần "bỏ mứa" những tài nguyên cực kỳ đắt giá, liệu Marvel Studios có đi lại vào vết xe đổ của chính mình trong nhiều năm qua.
Agents of S.H.I.E.L.D nổi tiếng của Marvel sắp kết thúc với câu chuyện của phần 7, và đối với những khán giả đã theo dõi series phim từ ngày đầu, sự tiếc nuối hẳn là điều mà ai cũng cảm thấy. Năm 2013, Marvel Television đã cho ra mắt Agents of S.H.I.E.L.D, với một mối quan hệ chặt chẽ giữa câu truyện ở màn ảnh nhỏ và các tác phẩm MCU, bắt đầu từ nơi The Avengers rời đi, và Phil Coulson được hồi sinh. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, những mối liên kết đã ít dần đi dù cả hai vẫn chia sẻ chung vũ trụ và mạch phim.
Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ? ảnh 1
Năm 2015, Disney đã buộc phải tiến hành tái cấu trúc công ty đang khủng hoảng tại Marvel, và họ đã kéo Marvel Studios ra khỏi Marvel Entertainment đồng thời bổ nhiệm Kevin Feige vào ghế nóng chủ tịch. Kể từ thời điểm đó, các tác phẩm MCU cho thấy việc ít quan tâm đến sự hợp tác với bộ phận truyền hình, điều chẳng thể nào khiến các ngôi sao của Agents of S.H.I.E.L.D hài lòng. Chloe Bennet, trung tâm của series thậm chí đã phải lên sóng truyền hình để phàn nàn rằng Vũ trụ Điện ảnh Marvel thích giả vờ rằng mọi thứ đều được kết nối, nhưng sau đó họ không thừa nhận tất cả những gì đang diễn ra ở Agents of S.H.I.E.L.D, và chọn cách lờ nó đi.
Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ? ảnh 2
Mặc dù vấn đề chính trị ở Marvel đã kết thúc kể từ khi Feige ấm ghế với vai trò Giám đốc sáng tạo của Marvel Entertainment, nhưng dường như ông đã sử dụng tầm ảnh hưởng mới của mình để khai tử Marvel Television. Và sẽ thật kém khôn ngoan nếu họ không giữ lại một Agents of S.H.I.E.L.D đầy sáng tạo và xuất sắc, thậm chí nếu so sánh với tất cả những series Marvel trên Netflix, cộng tổng lại chưa chắc đã có thể đủ đô so với các đặc vụ SHIELD.
Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ? ảnh 3
Hệ thống nhân vật hấp dẫn
Khi Agents of S.H.I.E.L.D bắt đầu, loạt phim có sự tham gia của Clark Gregg (Phil Coulson), và hai phần đầu đã dành toàn bộ plot cũng như mạch truyện để giải thích cho quá trình trở về từ cõi chết của anh. Những tưởng khi nhiều năm trôi qua, Coulson vẫn sẽ là linh hồn chính của toàn bộ series, nhưng không, Quake do Chloe Bennet thủ vai mới chính là một ngôi sao thực thụ. Được giới thiệu như một hacker máy tính, nhưng theo thời gian, việc tiếp xúc với các khái niệm phi thực tế đã khiến cô phát hiện ra nguồn gốc của mình và định mệnh đã sắp đặt Daisy trở thành kẻ mang sức mạnh để hủy diệt trái đất. Một nhân vật có tầm ảnh hưởng toàn cầu dù chỉ trong câu chuyện ở màn ảnh nhỏ, sẽ thật điên rồ nếu MCU để Daisy Johnson trượt khỏi tay mình chỉ vì cô không phải do Marvel Studios tạo ra.
Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ? ảnh 4
Skye xuất sắc qua từng mùa phim
Ngoài sự hợp lý về bài toàn sức hút, Quake chẳng thể nào hoàn hảo hơn với diễn biến câu chuyện của MCU lúc này. Như những gì chúng ta đã thấy ở Spider-Man: Far From Home, thứ nhất là việc Skulls đang dần thay thế loài người, hai là Nick Fury rõ ràng đang bắt tay vào một dự án mới ngoài vũ trụ, dường như là SWORD. Quake với cốt truyện vốn có của mình có thể dễ dàng trở thành một đặc vụ cấp cao trong SWORD hoặc nếu trong trường hợp giả thuyết về phiên bản SHIELD ngoài vũ trụ là sai, “Secret Warriors” với chính cô nàng trong nguyên tác chẳng thể nào là tiện lợi hơn cho Marvel.
Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ? ảnh 5
Ngoài Quake, Agents of S.H.I.E.L.D còn sở hữu những người thường đáng mơ ước của các hãng phim khác. Melinda May như một phiên bản Black Widow “TV Series” hay cặp đôi thiên tài “Fitz Simmons” chẳng thể nào khiến khán giả có thể rời mắt nếu có cơ hội được chuyển thể lên màn ảnh lớn. Tuy tập trung vào câu chuyện bảo vệ trái đất, nhưng chẳng thể phủ nhận mối quan hệ, diễn biến phát triển giữa các nhân vật với nhau đã được Marvel Television triển khai hoàn hảo chỉ trong gần 50 phút thời lượng mỗi tập phim.
Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ? ảnh 6
Dàn cast quá đắt giá của phim
Ghost Rider và những khái niệm bí ẩn
Agents of S.H.I.E.L.D mùa 4 đã giới thiệu nam diễn viên Gabriel Luna trong vai trò Robbie Reyes, một Ghost Rider hoàn toàn mới. Nhân vật biểu tượng của truyện tranh Marvel này ngay lập tức trở thành một hit tuyệt đối với người xem bởi sự hoành tráng mà chỉ có thể thấy trên các bom tấn Hollywood. Tuy đòi hỏi một kinh phí quá cao, nhưng Marvel Television đã tạo ra một nhân vật thực sự chiếm trọn tình cảm từ khán giả, dẫn đến quyết định hợp tác với Hulu cho một Spin-off của Spirit Of Vengeance. Thời điểm mà mọi thứ đang diễn ra rất tốt đẹp trong quá trình tiền sản xuất thì mọi thứ đã bị hủy bỏ mãi mãi, nguyên nhân mà mọi người đều tin là do Kevin Feige đã có toan tính riêng cho Ma tốc độ trong tương lai của MCU.
Ghost Rider của Robbie Reyes vẫn còn nhiều tiềm năng trong câu chuyện bản thân chưa hề được đào sâu. Trong Agents of S.H.I.E.L.D mùa 4, anh được kết nối với Darkhole, một cuốn sách cổ về kiến thức bị nguyền rủa do Elder God Chthon, người cai trị Trái đất cách đây hàng thiên niên kỷ tạo nên. Darkhole chứa ma thuật có thể xuyên qua ranh giới giữa các chiều không gian và cũng là chìa khóa cho sự trở lại của Chthon. Và trong nguyên tác, Chthon lại được gắn chặt với Scarlet Witch, Wanda Maximoff được sinh ra tại một nơi mà các bức tường giữa các chiều không gian vô cùng mỏng manh và Chthon có thể thấm nhuần đứa trẻ bằng ma thuật tiềm ẩn để đưa hắn trở lại Trái đất.
Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ? ảnh 7
Còn ở hiện tại, Scarlet Witch dường như ngày càng đóng vai trò quan trọng trong MCU giai đoạn tiếp theo. Việc Wanda đóng vai trò chính trong “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” cũng có thể sẽ liên quan đến Chthon khi mà Darkhole cũng đã được giới thiệu một cách tinh tế trước đây, khi mà Doctor Strange đem đến khái niệm về một cuốn sách ma thuật khác, “Book of Cagliostro”, thứ trong truyện tranh được tạo nên từ một phần của Darkhole.
Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ? ảnh 8
Ngoài sinh vật huyền bí Ghost Rider, có rất nhiều tạo vật bí ẩn đã được Agents of S.H.I.E.L.D kể. Các phiến đá Monolith mang sức mạnh có thể xuyên thời gian, không gian hay cả các vũ trụ khác. Tinh thể Terrigen và Inhumans, những thứ là nguồn gốc trực tiếp của Mrs. Marvel sắp tới hay mạnh mẽ nhất là Gravitonium, thứ năng lượng đã được Talbot hấp thụ với mục đích hủy diệt Thanos trong tham vọng cân bằng sự sống toàn cõi vũ trụ của hắn. Còn nếu cần sự trỗi dậy của đế chế robot, công nghệ AI, Agents of S.H.I.E.L.D đã kể một câu chuyện không thể nào trọn vẹn hơn với AIDA và thế giới ảo Framework.
Quen thói phung phí, liệu Marvel có tiếp tục đối xử tệ với công thần ? ảnh 9
Các khối Monolith cực kỳ nguy hiểm
Agents of S.H.I.E.L.D sẽ kết thúc sau phần 7 cuối mùa thu năm nay, và hiện đã bắt đầu công bố những hình ảnh hậu trường phục vụ quá trình quảng bá. Số lượng câu chuyện đều được kể trong Agents of S.H.I.E.L.D là rất nhiều nhưng sẽ chẳng thể xuất sắc hơn được nữa. Nếu bạn là một fan của MCU, việc xem đủ 23 tác phẩm điện ảnh kể từ Iron-Man (2008) cũng chẳng thể nào là đủ đầy nếu bỏ lỡ 7 season phim cực kỳ xuất sắc của các đặc vụ.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục