Quay clip time-lapse bằng điện thoại nhờ Instagram

Chia sẻ

Với ứng dụng Hyperlapse, người dùng có thể thực hiện các video dạng “tua nhanh thời gian” (time-lapse) từ thiết bị di động thay vì mua các camera chuyên dụng.

Instagram giới thiệu ứng dụng Hyperlapse
Instagram - ứng dụng được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD - vừa cho ra mắt ứng dụng Hyperlapse riêng biệt cho phép người dùng dễ dàng thực hiện và sẻ chia những video “tua nhanh thời gian” (time-lapse) từ chính thiết bị di động đang sử dụng. Kĩ thuật time-lapse cho phép thực hiện video với tỉ lệ khung hình thấp hơn mức bình thường, sau đó được cho chạy lại ở tỉ lệ khung hình tiêu chuẩn. Bởi vậy những chuyển động cần nhiều thời gian, như quá trình một đóa hoa nở, cũng sẽ được mô tả sinh động như đang diễn ra trong thời gian thực. Ví dụ người dùng có thể ghi lại cảnh mặt trời mọc dần dần, và dùng Hyperlapse để “tua nhanh” cảnh này thành chỉ còn như diễn ra trong vài giây. Hyperlapse là lựa chọn phù hợp cho việc ghi lại nhiều chuyển động có tốc độ chậm, như cảnh những đám mây hoặc đám đông chuyển động, hay cảnh di chuyển hai bên đường khi đang lái xe.
Điểm nổi bật của ứng dụng Hyperlapse chính là công nghệ ổn định hình ảnh (hay còn gọi là kỹ thuật chống rung) lần đầu tiên được ra mắt trên thị trường. Những thước phim bị rung sẽ ngay lập tức trở nên ổn định và mượt mà, mang lại cảm giác như những thước phim chuyên nghiệp. Một số chi tiết đáng chú ý trong Hyperlapse như giao diện được đơn giản hoá tối đa, không yêu cầu đăng nhập tài khoản, có thể chọn tốc độ chạy cho 1 video từ 1 đến 12 lần, dễ dàng chia sẻ trực tiếp lên Instagram hay Facebook. Hyperlapse hoàn toàn miễn phí, người dùng đã có thể được tải về từ kho ứng dụng iTunes store.
Video minh hoạ ứng dụng time-lapse
 

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục