Qualcomm và Google cùng làm việc trên các driver GPU nhằm tăng hiệu suất cho thiết bị Android

Chia sẻ
Vào cuối năm ngoái, Qualcomm đã thông báo họ sẽ đem đến khả năng cập nhật driver GPU cho con chip của mình thông qua Google Play Store.

Qualcomm và Google cùng làm việc trên các driver GPU nhằm tăng hiệu suất cho thiết bị Android ảnh 1

Driver GPU được cập nhật sẽ giúp cải thiện hiệu suất, độ hiệu quả. Phương pháp cập nhật đơn giản sẽ cho phép Qualcomm và các hãng sản xuất thiết bị phát hành driver GPU nhanh chóng và dễ dàng cho tất cả các smartphone tương thích.

Dựa trên điều đó, Qualcomm cho biết họ đã làm việc với Google để tạo ra công cụ Android GPU Inspector, cho phép các studio game tối ưu hóa trò chơi của họ. Đây là một công cụ định hình đồ họa hỗ trợ GPU trong các thiết bị Android, bao gồm cả GPU Adreno của Qualcomm. Công cụ cho phép các nhà phát triển game phân tích hiệu suất trò chơi của họ “ở mức chi tiết mà trước đó chưa đạt tới”, do đó giúp tối ưu hóa game hơn nữa.

Qualcomm và Google cùng làm việc trên các driver GPU nhằm tăng hiệu suất cho thiết bị Android ảnh 2

Công cụ cũng cho phép các nhà nhà phát triển game cung cấp phản hồi tối ưu hóa cho Google và Qualcomm. Tiếp theo, Google và Qualcomm sẽ cung cấp một bản driver thử nghiệm cho những nhà phát triển game dựa trên các tối ưu hóa đã phản hồi trước đó để họ có thể kiểm tra trên thiết bị đã chọn. Sau khi được xác minh và thông qua, Qualcomm và Google có thể cung cấp các driver này dưới dạng bản cập nhật trên Play Store cho tất cả người dùng có thiết bị tương thích

Qualcomm lưu ý rằng khi làm việc với đối tác phát triển game bằng công cụ Android GPU Inspector dựa trên Pixel 4XL, Google đã tìm thấy khả năng tối ưu hóa giúp giảm mức sử dụng GPU tới 40%. Điều này cho phép tốc độ khung hình cao hơn cũng như thời lượng pin lâu hơn khi chơi game.

Qualcomm và Google đang hợp tác chặt chẽ để phát triển các driver GPU có thể cập nhật qua Google Play cho những máy như dòng Pixel 4, Samsung Galaxy S10, Note 10 và nhiều thiết bị khác.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục