Qualcomm tự tin có thể đánh bại chip M1 của Apple

Chia sẻ
 

Giám đốc điều hành mới của Qualcomm nói rằng có thể đánh bại chip M1 của Apple nhờ vào thương vụ mua lại các cựu kỹ sư của Apple.

Qualcomm tự tin có thể đánh bại chip M1 của Apple ảnh 1
Vào cuối năm 2020, Apple đã công bố con chip ảnh hưởng rất lớn đến thị trường máy tính trong nhiều năm đó là Apple M1 sử dụng kiến trúc Arm, M1 tự hào về tốc độ và hiệu quả năng lượng mà không công ty nào có thể cạnh tranh vào thời điểm hiện tại - kể cả những đối thủ nặng ký như Intel và Qualcomm.
Qualcomm tự tin có thể đánh bại chip M1 của Apple ảnh 2
Giám đốc điều hành mới của Qualcomm, Cristiano Amon.

Giám đốc điều hành mới của Qualcomm, Cristiano Amon, đã sẵn sàng để thay đổi điều đó. Ông cho rằng Qualcomm không chỉ có thể đáp ứng tiêu chuẩn của Apple mà còn nâng cao nó. Nghĩa là hoàn toàn có thể tạo ra một con chip tốc độ ngang ngửa M1 dành cho laptop Windows chạy chip Qualcomm.

Thay vì chờ Arm thiết kế một con chip đánh bại M1, Qualcomm đã thuê một nhóm các cựu kỹ sư của Apple để làm việc đó trước. Trong số đó có cả cựu lãnh đạo nhóm phát triển dòng chip A-series của Apple - ông Gerard Williams.

Williams và hai cựu giám đốc điều hành chip Apple khác đã rời công ty vào năm 2019 để thành lập một công ty chip mới mang tên Nuvia. Bộ ba này cho biết vào thời điểm đó rằng họ đang có kế hoạch cạnh tranh với Intel và AMD. Sau đó, Qualcomm đã mua Nuvia với giá 1,4 tỷ USD. Điều đó đã cho phép Qualcomm tiếp cận với nhiều kiến thức chuyên môn đằng sau sự phát triển của chip M1 của Apple. Đây chính là thứ vũ khí tối thượng có thể giúp Qualcomm phát triển các dòng sản phẩm mới nhằm cạnh tranh sòng phẳng với Apple. Qualcomm cho biết họ có kế hoạch bán chip dựa trên thiết kế Nuvia sớm nhất là vào năm 2022.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục